TPHCM: Bổ nhiệm Chánh thanh tra mới

(SGGPO).- Sáng nay 5-6, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã trao quyết định của UBND TPHCM về tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Long Tuyền, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, giữ chức vụ Chánh Thanh tra TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Long Tuyền giữ chức vụ Chánh Thanh tra TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Long Tuyền sinh năm 1959; cử nhân Luật; kỹ sư vô tuyến điện; cao cấp chính trị. Thời gian giữ chức vụ Chánh Thanh tra TPHCM của đồng chí Nguyễn Long Tuyền đến khi có quyết định nghỉ hưu.

Chúc mừng Thanh tra TPHCM có lãnh đạo mới, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng đặc biệt căn dặn ngành cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời thể hiện vai trò, dấu ấn đậm nét hơn nữa trong công tác tham mưu cho UBND TP về giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn TP; phát huy tinh thần tự phê bình, phê bình, xây dựng Đảng bộ Thanh tra TPHCM trong sạch, vững mạnh.

Căn dặn ngành Thanh tra TP, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhắc lại lời dạy của Bác: “Cán bộ thanh tra như cái gương cho người ta soi mặt, gương mờ thì không soi được” và nhấn mạnh: Để làm gương cho người ta soi thì cán bộ thanh tra phải thực sự có tài năng và tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng; phải đến tận nơi, xem tận chỗ; phải khách quan, tỉ mỉ cẩn thận; phải dân chủ và phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân, phát huy vũ khí phê bình và tự phê bình; tích cực, tự giác học tập, rèn luyện đạo đức cán bộ thanh tra để hàng ngày trong thực thi công vụđạt hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được niềm tin của người dân đối với Nhà nước.

Cùng ngày, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Lê Thanh Tân, sinh năm 1955 - Phó Chánh Thanh tra TPHCM, có hiệu lực từ 1/6/2015. Đồng chí Lê Thanh Tân đã có 35 năm công tác trong ngành thanh tra và 11 năm giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra TPHCM.


Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Xây dựng tầm nhìn mới trong quan hệ hợp tác Á - Âu

Chiều 22-6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) với chủ đề “25 năm thành lập ASEM - Tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác Á - Âu trong một thế giới đang thay đổi”. Đối thoại được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Cải cách hành chính

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP