TPHCM cảm hóa 2.067 thanh niên hư hỏng

(SGGP).- Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Công an vừa kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 về phối hợp hành động phòng - chống ma túy trong thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2015 tại TPHCM.

Năm 2013, các cơ sở đoàn thuộc Thành đoàn và Công an TPHCM đã cảm hóa được 2.067 đối tượng thanh thiếu niên hư hỏng, nghiện ma túy. Trong số này, có hơn 1.800 đối tượng thanh thiếu niên tiến bộ được đưa ra khỏi diện quản lý và 1.017 lượt thanh thiếu niên tự nguyện tham gia vào các đội, nhóm, CLB xung kích giữ gìn ANTT tại địa phương. Bên cạnh đó, Đoàn TNCS các cấp ở TP còn chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, ban ngành, cơ quan tại địa phương giúp đỡ, tạo điều kiện cho thanh thiếu niên phạm tội hoàn lương, sau cai nghiện ma túy phát triển; giới thiệu học nghề và tạo việc làm ổn định cho 1.212 đối tượng thanh niên; hỗ trợ vay vốn làm ăn cho 234 thanh niên với số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Tin buồn