TPHCM: Chăm lo tết người lao động, phụ nữ khó khăn

SGGP
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 5, TPHCM vừa tổ chức ngày hội xuân nghĩa tình trao tặng 425 phần quà tết (gồm tiền và quà) cho công nhân, viên chức lao động (CNVC-LĐ) bị bệnh nan y, hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, gia đình bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt và khó khăn không có điều kiện về quê đón tết. Tổng kinh phí chăm lo là 415 triệu đồng. 

Công nhân lao động được nhận vé tàu của LĐLĐ TP

Công nhân lao động được nhận vé tàu của LĐLĐ TP

* Cung Văn hóa lao động TPHCM tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Chương trình đã trao tặng 20 phần quà (3 triệu đồng/phần) cho những công nhân mắc bệnh hiểm nghèo; trao 100 phần quà (500.000 đồng/phần) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. 

* LĐLĐ TPHCM cũng tặng quà tết cho 9 nghiệp đoàn và 50 đoàn viên nghiệp đoàn trên địa bàn quận 5 có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần 1 triệu đồng); tặng vé tàu hỏa cho 6 gia đình đoàn viên đã 2 năm không về quê đón tết. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 5, TPHCM tổ chức ngày hội “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”, trao tặng 264 phần quà tết cho cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng; thực hiện công trình “Áo mới cho em”, trao tặng áo mới cho 40 em vui xuân đón tết...  

* LĐLĐ quận 3 vừa tổ chức chương trình “Tết sum vầy” chăm lo cho đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn. Dịp này, LĐLĐ TPHCM cũng tặng 105 phần quà (1,5 triệu đồng/phần) cho các gia đình đoàn viên, người lao động khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết. LĐLĐ quận 3 tặng 729 phần quà tết (1 triệu đồng/phần) cho đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, mỗi người lao động đến nhận quà được LĐLĐ quận 3 tặng 4 phiếu mua hàng (trị giá 50.000 đồng/phiếu) tại phiên chợ nghĩa tình do quận 3 tổ chức.

PHƯƠNG - HẢI - LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

Thực hư liên quan đến việc ứng dụng ví điện tử vào việc cúng dường, cầu an, ngày 23-2, tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có trao đổi với báo chí.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: