TPHCM: Chỉ 38/130 đơn vị y tế có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn

(SGGP).- Ngày 22-10, Sở Y tế TPHCM cho biết vừa có báo cáo gửi Thường trực UBND TP về tình hình xử lý nước thải y tế trên địa bàn TPHCM. Theo đó, trên địa bàn TP hiện có 93 bệnh viện (BV) và 37 trung tâm y tế (TTYT) đang hoạt động, trong đó có 48 đơn vị trực thuộc UBND TP, nhưng chỉ có 12 đơn vị có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường, 8 BV có hệ thống xử lý nước thải nhưng chưa đạt và 28 đơn vị chưa có hệ thống xử lý nước thải.

Đó là các BV quận Bình Tân, Tân Phú, Q5, 11 và 24 TTYT dự phòng thuộc các quận huyện. Bên cạnh đó 3 BV có hệ thống xử lý nước thải nhưng đã hư hỏng không vận hành được là BV An Bình, BV Tâm thần (cơ sở Hàm Tử, Q5) và BV Đa khoa Sài Gòn. Ngoài ra, trong số 28 BV y tế tư nhân chỉ có 16 BV có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường và 11 cơ sở có hệ thống xử lý nước thải nhưng chưa đạt. Riêng BV Hồng Đức hoạt động cả chục năm nay nhưng vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải.

Trong 20 cơ sở y tế thuộc các cơ quan trung ương và ban ngành đóng trên đại bàn TP, chỉ có 10 BV có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn, 4 đơn vị có hệ thống xử lý nước thải nhưng chưa đạt hệ tiêu chuẩn môi trường gồm BV Thống Nhất, Chợ Rẫy, Công an TPHCM và Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM. Đáng nói là 7 BV khác gồm BV Điều dưỡng phục hồi chức năng bưu điện 2, BV 30/4; Trung tâm Chỉnh hình phục hồi chức năng thuộc Bộ LĐTB-XH; BV Giao thông vận tải 8; BV Bưu điện 2, BV Quân dân y Miền Đông, BV Quân y Bộ Tư lệnh Hải quân, đi vào hoạt động hàng chục năm nhưng đến nay vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải.

Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc