TPHCM chi viện y, bác sĩ cho miền Tây

SGGP
Ngày 4-11, Bộ Y tế cho biết đang lên kế hoạch điều động, huy động nhân lực, phương tiện, trang thiết bị trên cơ sở đề xuất của địa phương ĐBSCL; đồng thời đảm bảo phân bổ đủ vaccine Covid-19 cho các tỉnh, thành trong khu vực để tiêm chủng nhanh nhất cho người dân.

Nhiều ngày qua, tỉnh Bạc Liêu được nhiều bệnh viện ở TPHCM chi viện y, bác sĩ và hỗ trợ trang thiết bị y tế, vaccine giúp địa phương nâng cao hiệu quả trong phòng, chống dịch.

Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) do BS CK1 Huỳnh Quang Đại (Khoa Hồi sức cấp cứu) làm trưởng đoàn, ngay khi đặt chân đến Bạc Liêu, đoàn đã khảo sát thực địa các cơ sở y tế tại thị xã Giá Rai, TP Bạc Liêu, huyện Phước Long, huyện Đông Hải…; tích cực hỗ trợ Bạc Liêu về quy trình, phân tầng điều trị, cấp cứu bệnh nhân nặng, cách ly tại nhà; cách thức bố trí, lắp đặt bình oxy... 

Đoàn công tác của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM) do BS Võ Đức Chiến, Giám đốc bệnh viện, làm trưởng đoàn, cũng đã về Bạc Liêu hỗ trợ tỉnh phòng chống dịch. Đoàn đã trực tiếp tham gia công tác thu dung, điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai. Ngoài các loại thuốc không thể thiếu cho điều trị bệnh nhân Covid-19, đoàn còn mang theo 14 loại trang thiết bị y tế cần thiết cho điều trị và chăm sóc bệnh nhân nặng.

Khoảng hơn 2 tuần nay, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau điều phối, phân luồng, điều trị bệnh nhân Covid-19. Các y, bác sĩ trong đoàn cũng đã tổ chức tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 với các huyện, thành phố và các cơ sở khám chữa bệnh.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc