TPHCM chú trọng xây dựng không gian văn hóa mang tên Bác

SGGP
Chiều 13-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đề nghị, ngành VH-TT TPHCM chủ động phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan tham mưu các giải pháp cụ thể mang tính khả thi giải quyết những tồn tại để có hướng khắc phục trong năm 2021.

Chú ý hoàn thiện 4 đề án nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI gồm: Đề án “Nghiên cứu xây dựng tiêu chí đánh giá gia đình hạnh phúc ở TPHCM”; đề án “Chiến lược phát triển ngành văn hóa TPHCM đến năm 2035”; đề án “Phát triển ngành thể dục thể thao TPHCM đến năm 2035”; đề án “Tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu TPHCM, giai đoạn từ năm 2020 - 2030”.

TPHCM chú trọng xây dựng không gian văn hóa mang tên Bác ảnh 1 Sở VH-TT TPHCM nhận Cờ thi đua từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao

Đồng chí Võ Văn Hoan yêu cầu ngành VH-TT cần nghiên cứu nội dung “Hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI đặt ra.

Theo đồng chí Võ Văn Hoan, cần thiết kế lại không gian văn hóa ở TP để văn hóa Hồ Chí Minh hiện hữu; xây dựng các chương trình nghệ thuật mang tính tư tưởng, thẩm mỹ phong phú, đặc sắc gắn với cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

LHP Việt Nam lần thứ 22: Không có thảm đỏ, không có hội thảo chuyên đề

Ngày 22-10, Bộ VH-TT-DL và UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp tổ chức họp báo trực tuyến về Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22. Dự kiến tổ chức từ ngày 18 đến 20-11, tại Thừa thiên-Huế, do yêu cầu phòng chống Covid-19, LHP năm nay sẽ không có chương trình thảm đỏ và cũng không có những hội thảo chuyên đề.

Âm nhạc

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội.