TPHCM chú trọng xây dựng không gian văn hóa mang tên Bác

SGGP
Chiều 13-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đề nghị, ngành VH-TT TPHCM chủ động phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan tham mưu các giải pháp cụ thể mang tính khả thi giải quyết những tồn tại để có hướng khắc phục trong năm 2021.

Chú ý hoàn thiện 4 đề án nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI gồm: Đề án “Nghiên cứu xây dựng tiêu chí đánh giá gia đình hạnh phúc ở TPHCM”; đề án “Chiến lược phát triển ngành văn hóa TPHCM đến năm 2035”; đề án “Phát triển ngành thể dục thể thao TPHCM đến năm 2035”; đề án “Tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu TPHCM, giai đoạn từ năm 2020 - 2030”.

TPHCM chú trọng xây dựng không gian văn hóa mang tên Bác ảnh 1 Sở VH-TT TPHCM nhận Cờ thi đua từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao

Đồng chí Võ Văn Hoan yêu cầu ngành VH-TT cần nghiên cứu nội dung “Hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI đặt ra.

Theo đồng chí Võ Văn Hoan, cần thiết kế lại không gian văn hóa ở TP để văn hóa Hồ Chí Minh hiện hữu; xây dựng các chương trình nghệ thuật mang tính tư tưởng, thẩm mỹ phong phú, đặc sắc gắn với cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật