TPHCM chú trọng xây dựng không gian văn hóa mang tên Bác

SGGP
Chiều 13-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đề nghị, ngành VH-TT TPHCM chủ động phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan tham mưu các giải pháp cụ thể mang tính khả thi giải quyết những tồn tại để có hướng khắc phục trong năm 2021.

Chú ý hoàn thiện 4 đề án nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI gồm: Đề án “Nghiên cứu xây dựng tiêu chí đánh giá gia đình hạnh phúc ở TPHCM”; đề án “Chiến lược phát triển ngành văn hóa TPHCM đến năm 2035”; đề án “Phát triển ngành thể dục thể thao TPHCM đến năm 2035”; đề án “Tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu TPHCM, giai đoạn từ năm 2020 - 2030”.

TPHCM chú trọng xây dựng không gian văn hóa mang tên Bác ảnh 1 Sở VH-TT TPHCM nhận Cờ thi đua từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao

Đồng chí Võ Văn Hoan yêu cầu ngành VH-TT cần nghiên cứu nội dung “Hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI đặt ra.

Theo đồng chí Võ Văn Hoan, cần thiết kế lại không gian văn hóa ở TP để văn hóa Hồ Chí Minh hiện hữu; xây dựng các chương trình nghệ thuật mang tính tư tưởng, thẩm mỹ phong phú, đặc sắc gắn với cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách tham quan đường nhiếp ảnh nghệ thuật

TPHCM có Đường nhiếp ảnh nghệ thuật đầu tiên

Sáng ngày 25-11, Hội Nhiếp ảnh TPHCM khai mạc “Đường nhiếp ảnh nghệ thuật” (trục đường Đồng Khởi, quận 1, bắt đầu từ trụ sở Sở VH-TT TPHCM đến công viên Chi Lăng), trưng bày triển lãm ảnh với hai chủ đề: “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh” và “Thành phố tôi yêu”. 

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Dự án nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts 2021

Saigon Urban Arts 2021 là dự án nghệ thuật quốc tế vừa được khởi động tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TPHCM, trong khuôn khổ Quỹ Văn hóa Pháp - Đức phối hợp cùng Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sách và cuộc sống

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt tuyển tập 300 bài hát thiếu nhi

Ngày 20-11, tại Đường sách TPHCM, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có buổi giao lưu và chia sẻ đến khán giả của mình nhân dịp ra mắt 2 tuyển tập nhạc 300 bài hát thiếu nhi20 năm sáng tác âm nhạc Nguyễn Văn Chung do NXB Đồng Nai ấn hành.

Sáng tác

Thu sang nhớ cốm làng Vòng

Tôi xa Hà Nội thấm thoát đã gần 6 năm. Khoảng thời gian đủ dài để ủ men nỗi nhớ. Bởi Hà thành là nơi tôi gửi gắm quãng đời thanh xuân tươi đẹp nhất của mình. 

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.