TPHCM có 1.894 Câu lạc bộ Xây dựng gia đình hạnh phúc

Ngày 28-6, tại khu vực sân khấu Công viên 23-9 TPHCM, hàng trăm gia đình đã tham dự lễ kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) do Ban Tổ chức những ngày lễ lớn TP tổ chức.

Gia đình ông Ngô Văn Xính tham dự Ngày hội gia đình Việt Nam tổ chức tại Công viên 23-9. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM cho biết, TP hiện có 1.894 Câu lạc bộ Xây dựng gia đình hạnh phúc khắp các quận huyện với 69.300 thành viên tham gia sinh hoạt. Các thành viên trong câu lạc bộ là những người nhân rộng lối sống đẹp, giúp nhau làm kinh tế gia đình, giáo dục con cái có ý thức phấn đấu học tập thành những con ngoan, trò giỏi.

Luật Phòng, chống bạo lực gia đình mới chính thức có hiệu lực từ 1-7-2008 là một sự kiện được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm về sự tiến bộ của Việt Nam trong việc thể chế hóa hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình. Năm 2008, Ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Vì một mái ấm gia đình không có bạo lực” do Bộ VH-TT và Du lịch phát động sẽ càng được thuận lợi hơn khi luật có hiệu lực.

* Cũng tại Công viên 23-9, hàng trăm gia đình đã tham dự cuộc thi nấu ăn “Cả nhà vào bếp”. Ngoài ra, các hoạt động “Ngày hội gia đình và tuổi thơ - 2008” cũng diễn ra sôi nổi tại công viên với nhiều nội dung phong phú: triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Trẻ em và gia đình” với các bức tranh thiếu nhi đoạt giải cao tại các cuộc thi; ngày hội sách với nhiều đầu sách thiếu nhi mới, chương trình ẩm thực buffet gánh với những món ăn dân dã miền quê… 

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC