TPHCM dâng hương kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(SGGP).- Sáng 19-8, các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP; Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TP cùng nhiều đồng chí cách mạng lão thành, đại diện CBCNV và người lao động, đã tham dự lễ dâng hương kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888 – 20-8-2009).

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng các đồng chí lãnh đạo TP xem triển lãm về Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ảnh: Việt Dũng.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Nguyễn Huy Cận phát biểu nhấn mạnh, cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn để lại những bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá, trong đó có đức tính kỷ luật, tính nguyên tắc. Sức mạnh của Đảng là tổ chức và toàn Đảng chỉ có một ý chí, đó là sự đoàn kết nhất trí trên cơ sở đường lối chính trị và những nguyên tắc tổ chức của Đảng. Khiêm tốn, giản dị là đức tính cao đẹp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đồng chí Tôn Đức Thắng là một người rất ưu tú của Tổ quốc, một tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng, suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, suốt đời hết lòng phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân”.

Ông Nguyễn Huy Cận cho rằng, những năm qua, đội ngũ công nhân TPHCM không ngừng rèn luyện tay nghề, nâng cao trình độ học vấn, trình độ chính trị, phấn đấu vươn lên xứng đáng với vị trí của giai cấp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao mà lịch sử đã trao cho giai cấp công nhân, xứng đáng với người thầy, người thợ cả Tôn Đức Thắng.

Dịp này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Bác Tôn với công nhân” với gần 200 tư liệu, hình ảnh, hiện vật giới thiệu về Bác Tôn, về sự hình thành, phát triển đội ngũ công nhân.

T. SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP