TPHCM: Đầu tư nâng cao hoạt động quan trắc tài nguyên và môi trường

Sáng 10-11, Sở TN-MT TPHCM tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường. Đến dự, có Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng.
Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng cùng các đại biểu cắt băng khánh thành
Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng cùng các đại biểu cắt băng khánh thành

Trung tâm bao gồm trụ sở làm việc và 4 trạm quan trắc tự động, có chức năng quan trắc, giám sát, đánh giá, điều tra về tài nguyên và môi trường, công bố thông tin về chất lượng môi trường thành phố đến cộng đồng, cảnh báo/dự báo chất lượng môi trường phục vụ cho công tác quản lý môi trường, cũng như phục vụ đời sống và nhu cầu thông tin của người dân.

Bên cạnh đó, trung tâm này còn thu thập và cung cấp dữ liệu quan trắc về môi trường, trong đó có dữ liệu quan trắc tự động nước thải của các nguồn thải lớn trên địa bàn thành phố. Hiện nay dữ liệu quan trắc nước thải tự động tại các KCX-KCN trên địa bàn đang được truyền về trung tâm các thông số chất lượng đầu ra của hệ thống xử lý nước thải, qua đó thông tin kịp thời cho các chủ nguồn thải, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cho rằng, với nhận thức tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của người dân, gắn với nhiệm vụ chính trị của thành phố. Theo đó, TPHCM đã đề ra các nhóm giải pháp, trong đó là đầu tư Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, từ đó nâng cao hoạt động quan trắc, cảnh báo và dự báo môi trường, nhằm có giải pháp, tham mưu, xử lý tốt nhất trong công tác bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục