Từ khóa: #bảo vệ môi trường

Xu hướng sử dụng đồ cũ gia tăng tại Việt Nam

Xu hướng sử dụng đồ cũ gia tăng tại Việt Nam

Theo nghiên cứu của tổ chức tư vấn RedSeer Strategy Consultants (Ấn Độ), thị trường đồ cũ ở Việt Nam được dự báo sẽ vượt 5 tỷ USD vào năm 2026, tăng mạnh so với giá trị hiện tại là 1,1 tỷ USD.
Nhân viên phân loại và đóng gói rác để xử lý tại một trạm rác ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc

Công nghệ xử lý mùi chất thải

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Đồng Tế (Trung Quốc) đã phát triển một công nghệ mới, được chứng minh hiệu quả trong quá trình kiểm soát mùi tại các trạm trung chuyển chất thải.
Đẩy mạnh mô hình “Trường học xanh”

Đẩy mạnh mô hình “Trường học xanh”

Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp (TPHCM) vừa phối hợp Phòng TN-MT quận triển khai các hoạt động giáo dục và truyền thông về bảo vệ môi trường trong năm học 2023-2024.
Sống xanh cùng ngày hội Mottainai

Sống xanh cùng ngày hội Mottainai

Mottainai day 2022 trở lại sau 2 năm gián đoạn với tên gọi Một tay nải xanh cùng thông điệp lan tỏa đến cộng đồng “Xanh từ những điều nhỏ nhất”.
Tăng cường năng lực kiểm kê khí nhà kính

Tăng cường năng lực kiểm kê khí nhà kính

Bộ TN-MT vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức hội thảo khởi động dự án “Nâng cao năng lực quản lý dữ liệu và thông tin báo cáo phù hợp với yêu cầu Khung minh bạch tăng cường của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu” (CBIT).
Cuối năm, rác thải cồng kềnh tuồn ra phố

Cuối năm, rác thải cồng kềnh tuồn ra phố

Cuối năm, người dân thường dọn nhà cửa, bỏ cũ sắm mới. Cứ mỗi lần như vậy, rất nhiều đồ cũ, hư hỏng như bàn ghế, giường chiếu, chăn mền… bị bỏ đi. Đáng nói, khối lượng rác thải cồng kềnh này đang bị tuồn ra các khu vực công cộng, gây mất mỹ quan đô thị tại TPHCM.
Nông dân ĐBSCL tăng năng suất nhờ sản xuất một vụ đậu nành, hai vụ lúa

Nông dân ĐBSCL tăng năng suất nhờ sản xuất một vụ đậu nành, hai vụ lúa

Ngày 17-12, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) thông tin, tầm nhìn chiến lược công ty sẽ tăng cường sản xuất để đáp ứng xu hướng tiêu dùng sản phẩm dinh dưỡng thực vật có lợi cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Trong đợt này, Vinasoy trao tặng “Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam” số tiền 25 tỷ đồng.
Israel công bố kế hoạch sinh thái

Israel công bố kế hoạch sinh thái

Bộ Bảo vệ môi trường Israel vừa công bố kế hoạch quốc gia nhằm bảo tồn và phát triển các hành lang sinh thái trên cả nước để giúp các loài động vật có thể đi lại tự do và để phân bổ lại cây xanh trong bối cảnh các khu bảo tồn thiên nhiên mở ngày càng giảm.
Tạo dựng nền kinh tế phi phát thải

Tạo dựng nền kinh tế phi phát thải

Ứng phó biến đổi khí hậu, theo đuổi nền kinh tế xanh hướng tới bền vững đã, đang và sẽ được Chính phủ ưu tiên trong các chương trình hành động. Vì vậy, các doanh nghiệp (DN) phải “chuyển mình” để thích ứng.
500 tỷ đồng hỗ trợ xử lý chất thải

500 tỷ đồng hỗ trợ xử lý chất thải

Theo ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TN-MT, Luật Bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực từ ngày 1-1-2022, đã quy định doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu một số loại sản phẩm, bao bì phải có trách nhiệm tái chế và xử lý chất thải.
Một dây chuyền sản xuất tôm tại Fimex VN

Chỉ 1/11 loại phí để hỗ trợ tái chế bao bì, xử lý chất thải trong Dự thảo Quỹ Bảo vệ môi trường

Các DN luôn ủng hộ việc đóng góp để bảo vệ môi trường, miễn là đóng góp này được sử dụng đúng mục đích, nhưng 11 loại chi phí của Văn phòng EPR (Điều 26) chỉ có 1 loại là dùng để hỗ trợ tái chế bao bì, sản phẩm, xử lý chất thải, 10 loại là cho các mục đích khác, không phải “hỗ trợ hoạt động tái chế, xử lý chất thải”.
Xe hấp thụ khí CO2

Xe hấp thụ khí CO2

Một nhóm sinh viên Đại học Công nghệ Eindhoven, Hà Lan đã chế tạo ra chiếc xe điện không những không có khí thải CO2 mà còn có khả năng hấp thu loại khí gây biến đổi khí hậu này.
CIENCO 8 bị tỉnh Quảng Nam phạt do không lập phương án cải tạo, phục hồi môi trường theo quy định

CIENCO-8 bị phạt 350 triệu đồng

Ngày 4-11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 8 CTCP (CIENCO-8), địa chỉ trụ sở chính tại quận Đống Đa (TP Hà Nội).

 

Quang cảnh hội nghị

Người cao tuổi đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo

Sáng 3-11, tại TPHCM, Hội Người cao tuổi Việt Nam, phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị “Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo và triển khai chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2021 – 2030”.