TPHCM dạy học trực tiếp và trực tuyến khi học sinh đi học trở lại

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố về tổ chức dạy học và kiểm tra học kỳ 2 năm học 2019-2020. 

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường rà soát, kiểm tra và đánh giá kết quả dạy học trực tuyến (qua Internet và truyền hình) các môn học trong thời gian học sinh ở nhà vì dịch Covid-19, được tính bắt đầu từ ngày 6-4 đến ngày các em đi học lại.

Trên cơ sở kết quả dạy học trực tuyến, nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch dạy học để đảm bảo hoàn thành chương trình của học kỳ 2. Khi học sinh đi học trở lại, trường tiếp tục vận dụng kết hợp 2 hình thức dạy trực tiếp và trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập tại nhà cho học sinh, đảm bảo 100% học sinh được tiếp cận, thực hiện và hoàn thành chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Về quy định thời gian kiểm tra của học kỳ 2, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu bài kiểm tra định kỳ các môn của chương trình tích hợp 3 môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh phải thực hiện trước ngày 27-6; các đơn vị còn lại tổ chức kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 30-6.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />