TPHCM dạy học trực tiếp và trực tuyến khi học sinh đi học trở lại

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố về tổ chức dạy học và kiểm tra học kỳ 2 năm học 2019-2020. 

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường rà soát, kiểm tra và đánh giá kết quả dạy học trực tuyến (qua Internet và truyền hình) các môn học trong thời gian học sinh ở nhà vì dịch Covid-19, được tính bắt đầu từ ngày 6-4 đến ngày các em đi học lại.

Trên cơ sở kết quả dạy học trực tuyến, nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch dạy học để đảm bảo hoàn thành chương trình của học kỳ 2. Khi học sinh đi học trở lại, trường tiếp tục vận dụng kết hợp 2 hình thức dạy trực tiếp và trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập tại nhà cho học sinh, đảm bảo 100% học sinh được tiếp cận, thực hiện và hoàn thành chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Về quy định thời gian kiểm tra của học kỳ 2, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu bài kiểm tra định kỳ các môn của chương trình tích hợp 3 môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh phải thực hiện trước ngày 27-6; các đơn vị còn lại tổ chức kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 30-6.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học vùng được quyết định về phương thức tuyển sinh

Đại học vùng được quyết định về phương thức tuyển sinh

Đại học (ĐH) vùng (ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng và các đơn vị thành viên) được tự quyết định về phương thức tuyển sinh và chịu trách nhiệm về công tác tuyển sinh; thiết kế mẫu văn bằng giáo dục ĐH, in phôi, cấp phát, quản lý văn bằng, chứng chỉ theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu không tổ chức kỳ thi riêng, mở 6 đợt xét học bạ

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), ngày 15-5-2020, đã chính thức công bố Đề án tuyển sinh năm 2020. Đây là lần công bố thứ 3 thể hiện sự linh hoạt của Trường đáp ứng điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng