TPHCM: Đến cuối năm 2008 sẽ đạt mục tiêu cơ bản không còn hộ nghèo

(SGGP).- Từ năm 2009 trở đi, người dân ở khu vực nội thành, quận mới có thu nhập từ 12 triệu đồng/người/năm, ngoại thành là 10 triệu đồng/người/năm trở lên, mới được công nhận thoát nghèo. Đây là một trong những nội dung trong thông báo quyết định của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân điều chỉnh nâng mức chuẩn nghèo của TP giai đoạn 2009-2015.

Qua 16 năm thực hiện chương trình XĐGN, đã có hàng trăm ngàn hộ dân nghèo của TP được thoát nghèo nhờ các chương trình hỗ trợ trực tiếp. Tính đến cuối tháng 4-2008, TP giảm còn 17.033 hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2 (dưới 6 triệu đồng/người/năm), chiếm tỷ lệ 1,37% tổng hộ dân toàn TP. Dự kiến đến cuối năm 2008, TP đạt mục tiêu “cơ bản không còn hộ nghèo (tỷ lệ dự kiến khoảng 0,6% tổng hộ dân), trước hạn 2 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ VIII đề ra.

Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong quá trình xây dựng kế hoạch cần lưu ý đến yếu tố trượt giá; chú ý sự biến động người nhập cư theo diện KT3…

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn