TPHCM: Đến cuối năm 2008 sẽ đạt mục tiêu cơ bản không còn hộ nghèo

(SGGP).- Từ năm 2009 trở đi, người dân ở khu vực nội thành, quận mới có thu nhập từ 12 triệu đồng/người/năm, ngoại thành là 10 triệu đồng/người/năm trở lên, mới được công nhận thoát nghèo. Đây là một trong những nội dung trong thông báo quyết định của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân điều chỉnh nâng mức chuẩn nghèo của TP giai đoạn 2009-2015.

Qua 16 năm thực hiện chương trình XĐGN, đã có hàng trăm ngàn hộ dân nghèo của TP được thoát nghèo nhờ các chương trình hỗ trợ trực tiếp. Tính đến cuối tháng 4-2008, TP giảm còn 17.033 hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2 (dưới 6 triệu đồng/người/năm), chiếm tỷ lệ 1,37% tổng hộ dân toàn TP. Dự kiến đến cuối năm 2008, TP đạt mục tiêu “cơ bản không còn hộ nghèo (tỷ lệ dự kiến khoảng 0,6% tổng hộ dân), trước hạn 2 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ VIII đề ra.

Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong quá trình xây dựng kế hoạch cần lưu ý đến yếu tố trượt giá; chú ý sự biến động người nhập cư theo diện KT3…

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: