TPHCM đứng đầu cả nước về hiến máu tình nguyện

(SGGP).- Ngày 21-1, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TPHCM - trực thuộc UBND TPHCM, tổ chức tuyên dương và trao bằng khen của UBND TPHCM cho 395 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và người HMTN trên 20 lần.

Theo bác sĩ Bùi Văn Thêm, Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM, năm 2014, TPHCM đã tiếp nhận trên 241.000 đơn vị máu, đứng đầu cả nước về hoạt động HMTN. Tỷ lệ máu sạch đạt 98%.

Trong năm 2014, trung tâm đã điều động lực lượng hiến máu dự bị (ngân hàng máu sống) hiến trên 120 đơn vị máu, hỗ trợ cấp cứu cho 20 bệnh nhân đang cần máu khẩn tại các bệnh viện: Từ Dũ, Chấn thương chỉnh hình, Nhi đồng 1, Nhân dân Gia Định, Viện Tim TPHCM…

Qua hoạt động HMTN, trung tâm đã gửi trên 1.000 thư cho người hiến máu, mời đến tham vấn các bệnh lây qua truyền máu, trong đó: 405 người viêm gan B, 72 người viêm gan C, 116 người giang mai, 25 người HIV, 37 người tiền ung thư máu, hơn 50 người có kháng thể bất thường về miễn dịch.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn