TPHCM: Giáo viên muốn dạy thêm phải có giấy phép

(SGGP).- UBND TPHCM vừa ký Quyết định số 1844/QĐ-UBND về hủy bỏ Điều 5 Quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn TPHCM kèm theo Quyết định số 21/2014 của UBND TPHCM ban hành ngày 6-6-2014.

Cụ thể, Điều 5 quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn TPHCM nêu rõ, cá nhân giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm. Nhưng giáo viên phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý họ (đối với trường hợp người dạy kèm là giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập). Ngoài ra, giáo viên phải báo cáo và cam kết với UBND phường, xã, thị trấn, nơi đặt điểm dạy kèm thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và có trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy kèm.

Như vậy, trước đây giáo viên muốn dạy thêm không cần có giấy phép, còn bây giờ, sau khi Điều 5 được bãi bỏ, giáo viên muốn dạy thêm buộc phải có giấy phép.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, hầu hết giáo viên bậc THPT đều có nhu cầu dạy thêm và để thuận tiện cho việc đăng ký dạy thêm, sở sẽ tiến hành xây dựng hệ thống thông tin trực tuyến nhằm giúp giáo viên đăng ký qua mạng đơn giản, nhanh gọn.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.