TPHCM - Hà Lan thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Ngày 29-3, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TPHCM. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TPHCM   Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TPHCM Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thống Việt Nam - Hà Lan, trong đó nhấn mạnh đến quan hệ đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững - an ninh lương thực và đối tác chiến lược về biến đổi khí hậu - quản lý tài nguyên nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, TP đang phải đối mặt với những thách thức từ tình trạng nước biển dâng và mặt đất sụt lún với tốc độ khoảng 1cm/năm. Vì vậy, TPHCM phải tìm được giải pháp căn cơ, dài hạn để đối phó với tình trạng này, đảm bảo ổn định cuộc sống người dân.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân hy vọng những thỏa thuận hợp tác dài hạn với Hà Lan, quốc gia có phần lớn diện tích nằm dưới mực nước biển, sẽ giúp TPHCM giải quyết được những thách thức trên. Ngoài ra, quản lý và sử dụng nguồn nước bền vững cũng là vấn đề được TPHCM quan tâm. TP cũng rất mong muốn được học tập kinh nghiệm, hợp tác với Hà Lan trong xây dựng đô thị thông minh.

Ông Carel Richter cho biết không chỉ riêng TPHCM, Hà Lan cũng đang và sẽ phải đối mặt với những thách thức từ biến đổi khí hậu. Đồng thời, ông Carel Richter khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với TPHCM để giải quyết những vấn đề trên.

Theo ông Carel Richter, trong chuyến thăm của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đến Việt Nam và TPHCM dự kiến vào những ngày đầu tháng 4 tới, vấn đề về chống biến đổi khí hậu cũng sẽ nằm trong chương trình nghị sự của Thủ tướng Hà Lan. Ngoài ra, riêng với TPHCM, Hà Lan cũng rất quan tâm đến hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Theo một nghiên cứu, trong 5 năm tới, có khoảng 200 doanh nghiệp của Hà Lan dự định đầu tư vào TP. Vì vậy, theo ông Carel Richter, hợp tác về kinh tế cũng sẽ là nội dung được Thủ tướng Mark Rutte đề cập trong chuyến thăm TPHCM sắp tới.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermudez, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba. Ảnh:TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Nhân dịp Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba tổ chức thành công tốt đẹp, đêm 5-5 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm với đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermudez, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Đồng chí Nguyễn Đình Trung được điều động giữ chức Bí Thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chiều 7-5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã thay mặt Bộ Chính trị công bố quyết định điều động đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP