TPHCM hoàn thuế điện tử hơn 8.400 tỷ đồng

SGGP
Theo Cục Thuế TPHCM, 11 tháng qua đã giải quyết 2.275 hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) với tổng số tiền hoàn hơn 12.580 tỷ đồng. Trong đó, có 1.483 hồ sơ hoàn thuế được thực hiện bằng phương thức điện tử với số tiền hoàn là 8.410 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 11, toàn TPHCM có 305.300 doanh nghiệp đang hoạt động. Trong đó, số doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng internet đạt 99,95%; số doanh nghiệp đăng ký tài khoản thực hiện nộp thuế điện tử đạt 93,27%; số tài khoản doanh nghiệp đăng ký thành công tại ngân hàng thương mại đạt 88,22%; số chứng từ nộp thuế điện tử đạt 83,89% trên tổng số chứng từ truyền về kho bạc và số tiền thuế nộp theo phương thức điện tử chiếm gần 79% tổng số tiền nộp vào ngân sách nhà nước.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức giữa bối cảnh đại dịch, song dòng vốn đầu tư vẫn không ngừng đổ vào tỉnh Bình Định, chỉ số thu hút đầu tư tăng khá. Cụ thể, trong 9 đầu năm 2021 tỉnh thu hút về được 68 dự án tổng vốn gần 40 ngàn tỷ đồng và có 12 dự án điều chỉnh vốn tăng lên gần 28 ngàn tỷ đồng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Đầu tư

Du lịch

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế