TPHCM hoàn thuế điện tử hơn 8.400 tỷ đồng

SGGP
Theo Cục Thuế TPHCM, 11 tháng qua đã giải quyết 2.275 hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) với tổng số tiền hoàn hơn 12.580 tỷ đồng. Trong đó, có 1.483 hồ sơ hoàn thuế được thực hiện bằng phương thức điện tử với số tiền hoàn là 8.410 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 11, toàn TPHCM có 305.300 doanh nghiệp đang hoạt động. Trong đó, số doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng internet đạt 99,95%; số doanh nghiệp đăng ký tài khoản thực hiện nộp thuế điện tử đạt 93,27%; số tài khoản doanh nghiệp đăng ký thành công tại ngân hàng thương mại đạt 88,22%; số chứng từ nộp thuế điện tử đạt 83,89% trên tổng số chứng từ truyền về kho bạc và số tiền thuế nộp theo phương thức điện tử chiếm gần 79% tổng số tiền nộp vào ngân sách nhà nước.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông Nam Á  - “Quân cờ” chiến lược

Đông Nam Á - “Quân cờ” chiến lược

Trong những năm qua, Đông Nam Á (ASEAN) luôn được đánh giá là khu vực năng động và tăng trưởng tích cực nhất trên bản đồ kinh tế thế giới. Theo báo cáo đầu tư hàng năm của ASEAN, tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp FDI vào các nước trong khu vực đã tăng từ 147 tỷ USD năm 2017 lên 155 tỷ USD năm 2018. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Mối tình 20 năm

20 năm là thời gian dài trong cuộc đời của một người. Tôi có được mối tình sâu đậm đến vậy và duy trì đến ngày hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng không phải với con người mà với… thị trường chứng khoán (TTCK). 

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Trà Vinh - điểm sáng giảm nghèo

Là địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống, điều kiện phát triển kinh tế khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn nhiều so với các tỉnh khác. Thế nhưng, bằng quyết tâm cao của các cấp, các ngành… công tác giảm nghèo ở Trà Vinh đạt được những kết quả rất tốt, với chỉ tiêu giảm nghèo chung năm 2019 đạt khoảng 2,62%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo Khmer giảm gần 5%... 

Đầu tư

Thông tin kinh tế