TPHCM: Hơn 5.000 trại sinh tham dự Hội trại Truyền thống 9-1

(SGGPO).- Sáng 9-1, tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư TPHCM đã diễn ra Hội trại Truyền thống 9-1 lần thứ X- năm 2016 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức.

Hội trại đã tuyên dương 197 học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu. Với chủ đề “Tự hào học sinh TP học tập và làm theo lời Bác”, Hội trại được tổ chức với qui mô lớn, nhiều hoạt động phong phú thu hút hơn 5.000 trại sinh tiêu biểu đến từ các trường THCS, THPT, TTGDTX trên địa bàn TP tham gia.

Trong không khí sôi động của ngày hội lớn này, các trại sinh đã cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng của ngày Truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam, thắp sáng ngọn lửa yêu nước, phát huy tính xung kích, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của học sinh TPHCM. Đây cũng là dịp để học sinh thể hiện sức mình qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc, các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, nhảy múa tập thể… Ấn tượng nhất là chương trình Việt Nam bản hùng ca, tái hiện các giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc với nhiều hoạt cảnh đặc sắc do  8 cụm thi đua biểu diễn.

Nhiều hoạt động sôi nổi trong ngày hội trại

Bên cạnh đó, hội trại đã tuyên dương 197 học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác; giới thiệu các đề tài khoa học tiêu biểu do học sinh TP nghiên cứu…. Đặc biệt, các trại sinh cùng tham dự chương trình rước đuốc truyền thống từ Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM, nơi Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước về Hội trại.  Hưởng ứng cuộc vận động quyên góp “Hỗ trợ trang thiết bị công trình Trường THCS Côn Đảo và Trường Mầm Non Lý Sơn”, các đơn vị của ngành GD-ĐT TP đã quyên góp gần 1,27 tỷ đồng ủng hộ chương trình.

Phát biểu tại hội trại, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã khen ngợi hoạt động có ý nghĩa của ngành GD-ĐT TP và cho rằng sân chơi này đã góp phần giới thiệu những tấm gương học sinh tiêu biểu, tích cực trong học tập, năng động, sáng tạo rèn luyện, luôn sống đẹp, sống tốt, sống có ích. Đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền TPHCM luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện nhằm giúp các em phát triển một cách toàn diện và xây dựng mẫu hình học sinh, thanh niên TP năng động, sáng tạo, chủ động trong học tập, xung kích trong các hoạt động tình nguyện vì TP, vì xã hội.

Tin ảnh : Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận Bình Tân: Tập trung phát triển trường lớp đáp ứng nhu cầu

Quận Bình Tân: Tập trung phát triển trường lớp đáp ứng nhu cầu

Quận ủy quận Bình Tân (TPHCM) vừa ban hành Đề án thực hiện quy hoạch và đầu tư trường học trên địa bàn quận giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm cụ thể hóa nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 ở bậc THCS, đồng thời là năm thứ 2 triển khai ở bậc tiểu học với yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh. Hiện nay, các quận, huyện đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.     

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục