TPHCM: Hướng dẫn cách thức đăng ký thay đổi hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chiều 4-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản hướng dẫn thủ tục đăng ký thay đổi địa điểm thi tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã đăng ký tham gia đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hội đồng thi TPHCM sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-7.
Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TPHCM nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 không thể về TPHCM dự thi vào các ngày 7 và 8-7 có thể chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi nơi thí sinh đang cư trú.

Để hoàn tất thủ tục đăng ký, phụ huynh và thí sinh làm đơn, liên hệ Sở GD-ĐT nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi để nhận được sự đồng ý tiếp nhận.

TPHCM: Hướng dẫn cách thức đăng ký thay đổi hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1 Thí sinh tại TPHCM tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để đủ điều kiện tham gia thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Nội dung đơn gồm một số thông tin tối thiểu như: họ và tên phụ huynh, họ và tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, nơi sinh, số CCCD/CMND, điểm đăng ký dự thi và Hội đồng đăng ký dự thi tại TPHCM, số báo danh, điểm thi, số điện thoại liên lạc, email, nơi đang ở hiện nay, Hội đồng thi Thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến, lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT nơi dự kiến xin thi.

Sau đó, phụ huynh và thí sinh gửi file mềm hoặc hình ảnh đơn đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi qua mail theo địa chỉ phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn để hoàn tất thủ tục đăng ký.  Thời gian thực hiện chậm nhất trước 14 giờ ngày 5-7-2021.

Sở GD-ĐT TPHCM sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi tiếp nhận, đồng thời thông tin cho phụ huynh thí sinh các trường hợp được duyệt trước 11 giờ ngày 6-7-2021 để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TPHCM.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Phụ trách Sở GD-ĐT TPHCM, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tại phiên họp giao ban về phòng, chống dịch Covid-19 giữa Chính phủ và các tỉnh, thành phố phía Nam, thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 có thể thay đổi nơi đăng ký dự thi so với đăng ký trước đó.
Tại TPHCM, hiện nay có rất nhiểu thí sinh đã học và đăng ký tham gia thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM nhưng hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác. Thời điểm hiện tại, các em chưa kịp đến TPHCM tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đối với những trường hợp này, nếu thí sinh có nguyện vọng tham gia thi tại tỉnh, thành đang cư trú có thể làm đơn gửi Sở GD-ĐT tỉnh, thành đang cư trú để xin đăng ký thi tại địa phương, đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.