TPHCM: Hướng dẫn thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ học phí học kỳ 2 năm học 2021-2022

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, hạn chót đến ngày 20-12-2022, đơn vị nộp danh sách chi tiền chính sách đặc thù hỗ trợ học phí học kỳ 2 năm học 2021-2022 cho Sở GD-ĐT TPHCM để quyết toán kinh phí với kho bạc và báo cáo UBND TPHCM.

Ngày 7-12, Sở GD-ĐT TPHCM có văn bản gửi UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT công lập và ngoài công lập, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn TPHCM về hướng dẫn tổ chức thực hiện và thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ học phí học kỳ 2 năm học 2021-2022 theo Nghị quyết số 29/2021/NQ-HĐND (ngày 9-12-2021) của HĐND TPHCM.

Theo đó, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc theo phân cấp quản lý chịu trách nhiệm thẩm định, thực hiện chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh theo tinh thần đảm bảo đúng đối tượng, định mức, chế độ và chính sách quy định.

Sau khi hoàn thành việc chi hỗ trợ, trường hợp sử dụng không hết kinh phí, các đơn vị phải kịp thời lập thủ tục hoàn trả ngân sách TPHCM theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Riêng đối với học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập, căn cứ đề xuất nhu cầu của các đơn vị, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ cấp tạm ứng kinh phí chính sách đặc thù hỗ trợ học phí học kỳ 2 năm học 2021-2022 vào tài khoản đơn vị đã cung cấp, không chuyển kinh phí cho tài khoản cá nhân.

Kể từ ngày nhận được kinh phí hỗ trợ, các đơn vị nhanh chóng thực hiện chi trả cho đối tượng thụ hưởng được quy định tại Nghị quyết số 29/2021/NQ-HĐND (ngày 9-12-2021).

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, hạn chót đến ngày 20-12-2022, đơn vị nộp danh sách chi tiền chính sách đặc thù hỗ trợ học phí học kỳ 2 năm học 2021-2022 cho Sở GD-ĐT TPHCM để quyết toán kinh phí với kho bạc và báo cáo UBND TPHCM.

TPHCM: Hướng dẫn thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ học phí học kỳ 2 năm học 2021-2022 ảnh 1 Học sinh Trường Tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi (TP Thủ Đức) trong một giờ học trên lớp

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam lưu ý, các đơn vị ngoài công lập cần lập danh sách những học sinh không nhận kinh phí, nêu rõ lý do cụ thể. Danh sách học sinh nhận kinh phí hỗ trợ phải ghi rõ số tiền thực tế chi trả.

Trước đó, nhằm hỗ trợ đời sống người dân sau ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, HĐND TPHCM đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ học phí năm học 2021-2022 cho tất cả học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn TPHCM ở cả hai hệ thống công lập và ngoài công lập.

Học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã được phân bổ về các cơ sở giáo dục, nay tiếp tục thực hiện đối với học kỳ 2 năm học 2021-2022.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.