TPHCM mong muốn học hỏi thêm kinh nghiệm của Cuba về y tế

SGGPO
Trưa 26-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaaz, cùng đoàn công tác đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Phan Thị Thắng khẳng định, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng có tình cảm sâu sắc với Cuba, mối quan hệ đã được lãnh đạo hai nước dày công vun đắp. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Cuba đã ủng hộ TPHCM trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng bày tỏ mong muốn TPHCM tiếp tục được học hỏi kinh nghiệm của Cuba về lĩnh vực y tế, y tế cơ sở. Đồng thời, đề xuất hai nước cần tăng cường giao lưu thanh thiếu nhi, sinh viên hai nước, qua đó kết nối vun đắp tình cảm giữa nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaaz nhấn mạnh, quan hệ hai nước đã đạt tầm cao trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, quan hệ hai nước vẫn còn dư địa để phát triển trên các lĩnh vực khác như du lịch, y tế, tăng cường giao lưu hữu nghị nhân dân.

Trong những ngày qua, đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác đã làm việc với các đơn vị để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thăm của Thủ tướng Cuba tại Việt Nam sắp tới.

TPHCM mong muốn học hỏi thêm kinh nghiệm của Cuba về y tế ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao quà lưu niệm tặng Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaaz

Theo đồng chí Rodrigo Malmierca Diaaz, chuyến thăm của Thủ tướng Cuba với mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị song phương hai nước, cũng như kết nối quan hệ hợp tác thương mại, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Cuba thăm chính thức Việt Nam, đoàn sẽ đến TPHCM, thăm một số di tích tại TPHCM như Địa đạo Củ Chi, trao đổi học hỏi kinh nghiệm về phát triển kinh tế như khu công nghệ cao, phát triển nông nghiệp với mong muốn học hỏi kinh nghiệm về phát triển khu công nghệ cao tại TPHCM, tiếp thu thế mạnh của Việt Nam trên lĩnh vực nông nghiệp.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP