TPHCM mong muốn học hỏi thêm kinh nghiệm của Cuba về y tế

Trưa 26-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaaz, cùng đoàn công tác đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Phan Thị Thắng khẳng định, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng có tình cảm sâu sắc với Cuba, mối quan hệ đã được lãnh đạo hai nước dày công vun đắp. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Cuba đã ủng hộ TPHCM trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng bày tỏ mong muốn TPHCM tiếp tục được học hỏi kinh nghiệm của Cuba về lĩnh vực y tế, y tế cơ sở. Đồng thời, đề xuất hai nước cần tăng cường giao lưu thanh thiếu nhi, sinh viên hai nước, qua đó kết nối vun đắp tình cảm giữa nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaaz nhấn mạnh, quan hệ hai nước đã đạt tầm cao trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, quan hệ hai nước vẫn còn dư địa để phát triển trên các lĩnh vực khác như du lịch, y tế, tăng cường giao lưu hữu nghị nhân dân.

Trong những ngày qua, đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác đã làm việc với các đơn vị để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thăm của Thủ tướng Cuba tại Việt Nam sắp tới.

TPHCM mong muốn học hỏi thêm kinh nghiệm của Cuba về y tế ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao quà lưu niệm tặng Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaaz

Theo đồng chí Rodrigo Malmierca Diaaz, chuyến thăm của Thủ tướng Cuba với mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị song phương hai nước, cũng như kết nối quan hệ hợp tác thương mại, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Cuba thăm chính thức Việt Nam, đoàn sẽ đến TPHCM, thăm một số di tích tại TPHCM như Địa đạo Củ Chi, trao đổi học hỏi kinh nghiệm về phát triển kinh tế như khu công nghệ cao, phát triển nông nghiệp với mong muốn học hỏi kinh nghiệm về phát triển khu công nghệ cao tại TPHCM, tiếp thu thế mạnh của Việt Nam trên lĩnh vực nông nghiệp.

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.