TPHCM: Ngoại ngữ - môn thi thứ 3 vào lớp 10

* Ngày 10-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10. Theo đó môn thi thứ 3 là môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật). Học sinh tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 sẽ thi 3 môn: ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Ngày thi tuyển: ngày 21-6: buổi sáng thi văn, chiều: ngoại ngữ. Ngày 22-6 sẽ thi môn toán vào buổi sáng. Học sinh thi vào trường chuyên sẽ thi vào buổi chiều 22-6-2010.

L.Linh

* Chiều 10-5, Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức họp báo công bố danh sách 134 học sinh được trao tặng giải thưởng Trần Văn Ơn năm 2010. Năm nay, danh sách giải thưởng nhiều hơn so với năm 2009 là 34 người, trong đó có 103 học sinh học tại các trường trung cấp chuyên nghiệp và hệ trung cấp các trường ĐH-CĐ và 31 học sinh học tại các cơ sở dạy nghề trên cả nước.

V.Xuân

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục