TPHCM: Quận 1 tổ chức “Ngày hội pháp luật - năm 2015”

(SGGPO).- Sáng 11- 4, UBND Quận 1 đã tổ chức Ngày Hội Pháp luật - năm 2015 với sự tham dự của hơn 1.000 người dân, thanh niên, học sinh trên địa bàn quận.

Ngày hội được tổ chức nhằm góp phần tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hoạt động trợ giúp pháp lý, tăng cường các hoạt động phối hợp giữa cơ quan nhà nước và các cá nhân, tổ chức trong việc xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý... đảm bảo mọi người dân trên địa bàn quận nếu có vướng mắc liên quan đến pháp lý đều được tiếp cận và có sự trợ giúp phù hợp.

Khi tham gia ngày hội người dân còn được trợ giúp pháp lý miễn phí về các lĩnh vực pháp luật thiết thực liên quan đến cuộc sống hàng ngàyvề hôn nhân gia đình, dân sự, bảo hiểm...

Tại ngày hội pháp luật, người dân còn được xem các tiểu phẩm tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, luật giao thông, ứng xử văn hóa… Bên cạnh đó, còn có phần thi tìm hiểu pháp luật và phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật.

Tư vấn Luật miễn phí cho người dân quận 1. Ảnh: Việt Dũng

Việt Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng người Trung Quốc trốn truy nã

Ngày 18-9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ đối tượng Huang Ya Shan (SN 1997, quốc tịch Trung Quốc) để tiếp tục điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Vụ án

Bị cáo Nguyễn Thành Tài bị đề nghị 8-9 năm tù

Lúc 16 giờ 25 phút chiều 17-9, phiên tòa chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM) mức án từ 8 đến 9 năm tù.