TPHCM ra mắt tour “Tân Phú - Đi là nhớ”

SGGPO
Chiều 31-5, UBND quận Tân Phú phối hợp cùng Sở Du lịch TPHCM ra mắt tour “Tân Phú - Đi là nhớ”. Đây là một trong những sản phẩm du lịch thuộc chuỗi các tour, tuyến mới nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng đoàn tham quan tour "Tân Phú - Đi là nhớ"

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng đoàn tham quan tour "Tân Phú - Đi là nhớ"

Du khách sẽ được ghé thăm địa đạo Phú Thọ Hòa, một công trình đầy sáng tạo trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của quân và dân Lộc Hòa, Phú Thọ. Tiếp đến là chùa Pháp Vân, được xây dựng năm 1965, do Thiền sư Thích Nhất Hạnh khởi xướng.

Tòa tháp cao 14 tầng (64m) tại ngôi chùa này đang nắm giữ 3 kỷ lục Việt Nam, gồm tượng Bồ Tát Quan Âm nghìn tay nghìn mắt (ở thế đứng) bằng đồng cao nhất Việt Nam; cặp kỳ lân bằng đá hoa cương lớn nhất; kinh Bát Nhã bằng tiếng Việt (bản dịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh) được khắc lộng vào bộ cửa bằng gỗ sao lớn nhất. 

TPHCM ra mắt tour 'Tân Phú - Đi là nhớ' ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng đoàn tìm hiểu thông tin tại địa đạo Phú Thọ Hòa chiều 31-5
Du khách còn được tham quan Bảo tàng sâm Ngọc Linh, nơi trưng bày hơn 400 hiện vật về giống sâm quý của Việt Nam; đồng thời được hướng dẫn tìm hiểu, cách phân biệt sâm Ngọc Linh với các loại sâm khác…
Ở đây còn có sâm cổ với tuổi đời hàng trăm năm đang được bảo tồn, gìn giữ. Bên cạnh đó, du khách còn tham quan Tu viện Vĩnh Nghiêm (quận 12), đây cũng là cơ sở 3 của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM, với tổng diện tích khoảng 17.000m2.
TPHCM ra mắt tour 'Tân Phú - Đi là nhớ' ảnh 2 Đoàn tham quan, tìm hiểu thông tin tại Khu di tích lịch sử quốc gia địa đạo Phú Thọ Hòa, chiều 31-5
Tham dự và trải nghiệm tour mới, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho biết, ngoài việc đẩy mạnh kết nối tour tuyến với các tỉnh thành, TPHCM còn thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương.
“Chúng tôi đã ngồi lại, lắng nghe mong muốn từ các quận huyện, các hãng lữ hành để thiết kế những sản phẩm phù hợp thị hiếu, thu hút du khách. TPHCM không chỉ là thị trường nguồn đưa khách đi, mà còn là nơi hấp dẫn khách đến, với nhiều địa danh chưa được lan tỏa thông tin”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho hay.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Tự giới thiệu

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />