TPHCM tạm dừng cấp phép lao động cho lao động nước ngoài đến từ nơi có dịch Covid-19

SGGPO

Lao động nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 bị tạm dừng cấp phép lao động tại TPHCM; những trường hợp được cấp lại giấy phép lao động phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định.

Tối 20-3, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, Sở tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.

Đối với hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, hồ sơ đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động phải có đủ điều kiện sau mới được giải quyết: Hộ chiếu không xuất cảnh khỏi Việt Nam trong thời gian công bố dịch Covid-19 từ ngày 1-2 đến thời điểm nộp hồ sơ; Giấy khám sức khỏe của lao động nước ngoài được khám từ ngày 11-2 đến thời điểm nộp hồ sơ.

Sở LĐTB-XH TPHCM đề nghị Sở Ngoại vụ TPHCM thông báo các nội dung nêu trên cho các cơ quan lãnh sự, Văn phòng đại diện Kinh tế - Thương mại – Văn hóa, các tổ chức quốc tế tại TPHCM được biết và thông tin cho doanh nghiệp, người lao động nước ngoài để thực hiện theo quy định.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: