TPHCM: Tập huấn kỹ năng dạy học hiện đại

(SGGP).- Thực hiện chương trình “Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học”, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức tập huấn phương pháp dạy học hiện đại cho 300 giáo viên của các trường phổ thông trong đợt đầu tiên diễn ra trong tháng 10-2015.

Công nghệ thông tin đang được tăng cường áp dụng trong học tập tại trường phổ thông

Theo đó, giáo viên được đào tạo bài bản về nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin; được trao 20 công cụ soạn giảng, phục vụ việc kiểm tra đánh giá, kết nối với cách giảng dạy hiện đại trên thế giới. Qua đó, giáo viên sẽ kết nối, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dạy học hiệu quả nhằm phát triển tư duy, năng lực của học sinh.

Theo kế hoạch và chuẩn bị cho mục tiêu đổi mới giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tiến hành tập huấn trực tiếp cho toàn bộ đội ngũ giáo viên phổ thông về cách dạy hiện đại, thay vì tập huấn điển hình rồi về đào tạo lại cho giáo viên khác như trước đây.

KHÁNH  BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15 học sinh được cô giáo gieo chữ giữa mây trời gió lạnh

Lớp học giữa “đồi Gió Hú”

Vì chạy lở núi, 15 học sinh bản Sắt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) được bộ đội biên phòng dựng lều bạt để học giữa “đồi Gió Hú”. Các em được cô giáo gieo chữ giữa mây trời gió lạnh, trong một lớp học đặc biệt giữa vùng đồi núi sau thiên tai lũ lụt.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: Tận tụy “đưa đò”

“Ở bất cứ nơi nào, dù mảnh đất màu mỡ hay khô cằn, nếu người thầy tận tụy, hết lòng vì học trò, mảnh đất đó sẽ nở hoa”, đó là chia sẻ của hai thầy, cô giáo ở bậc học giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) của TPHCM, vinh dự được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.