TPHCM: Thí điểm triển khai học bạ số đối với học sinh lớp 1

Ngày 16-4, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Bảo Quốc cho biết, sở sẽ thí điểm triển khai học bạ số đối với hơn 132.000 học sinh lớp 1 đang theo học tại các trường tiểu học công lập và ngoài công lập trên toàn TPHCM. 

Theo kế hoạch, từ tháng 6-2024, các trường tiểu học bắt đầu nhập thông tin và tạo học bạ số đối với toàn bộ học sinh lớp 1 năm học 2023-2024, sau đó tiếp tục thực hiện cuốn chiếu đối với các khối lớp còn lại của bậc tiểu học.

"Học bạ số là một trong những yêu cầu quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, trong đó có việc đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu để nâng cao công tác quản lý trong trường học", đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết.

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) háo hức trong ngày tựu trường năm học 2023-2024.2.jpg
Học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) trong ngày khai giảng năm học 2023-2024

Hiện nay, TPHCM đã sẵn sàng các giải pháp phần mềm để triển khai học bạ số đối với học sinh lớp 1. Cùng với đó, tất cả giáo viên trên địa bàn thành phố đều đã có chữ ký số.

Tới đây, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ phối hợp với các phòng GD-ĐT quận huyện và TP Thủ Đức tổ chức tập huấn cho giáo viên cách thức sử dụng chữ ký số vào học bạ trên môi trường số.

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho biết, trước đây, khi kết thúc một bậc học, cấp học hoặc khi làm hồ sơ chuyển trường, phụ huynh mới được nhận học bạ giấy của học sinh. Đối với học bạ số, kể từ thời điểm triển khai, phụ huynh có thể tra cứu kết quả học tập của con em, từ đó phối hợp với giáo viên trong việc giáo dục học sinh.

Tin cùng chuyên mục