TPHCM: Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sáng 7-6, tại điểm thi THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh), từ 6 giờ 15 phút sáng đã có khá đông thí sinh có mặt tại điểm thi.

Đây là điểm thi lớp 10 thường (không có thí sinh đăng ký môn thi chuyên) nên buổi thi sáng nay là môn thi cuối cùng đối với thí sinh.

Theo cô Nguyễn Thị Kiều, Phó trưởng điểm thi THCS Hà Huy Tập, điểm thi có 672 thí sinh với 27 phòng thi chính thức, 3 phòng thi dự phòng.

Học sinh Trường THCS Hà Huy Tập được giáo viên điểm danh ngay từ cổng ảnh 1

Học sinh Trường THCS Hà Huy Tập được giáo viên điểm danh ngay từ cổng

Điểm thi có sự tham gia của học sinh 4 trường THCS trên địa bàn quận Bình Thạnh gồm THCS Trương Công Định, THCS Nguyễn Văn Bé, THCS Hà Huy Tập và THCS Lam Sơn.

Trao đổi với PV Báo SGGP, Ngô Thành Danh, học sinh lớp 9/10, Trường THCS Nguyễn Văn Bé cho biết, em đã dành hơn một tháng qua để ôn tập cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9/10, Trường THCS Hà Huy Tập cùng học sinh thể hiện sự quyết tâm cho kỳ thi ảnh 2

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9/10, Trường THCS Hà Huy Tập cùng học sinh thể hiện sự quyết tâm cho kỳ thi

Hôm qua, sau khi hoàn thành 2 môn thi đầu tiên là Ngữ văn và Ngoại ngữ, buổi tối về nhà em dành khoảng 1g để hệ thống lại kiến thức môn Toán, sau đó đi ngủ sớm để có trạng thái tinh thần tốt nhất cho môn thi cuối vào sáng nay.

Thành Danh chia sẻ, trong môn thi Toán, em sợ nhất các câu hỏi vận dụng thực tế ở phần đại số và 2 câu cuối trong phần hình học. Trước đó, em đã luyện giải đề thi các năm trước.

Thí sinh thi lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Tùng Thiện Vương phấn khởi trước khi thi môn Toán. Ảnh: CAO THĂNG ảnh 3
Thí sinh thi lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Tùng Thiện Vương phấn khởi trước khi thi môn Toán. Ảnh: CAO THĂNG

"Hôm qua, em làm rất tốt môn thi Ngoại ngữ, môn Ngữ văn tạm ổn nên sáng nay tâm lý khá thoải mái. Em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Phú Nhuận", thí sinh này cho biết.

Còn với Trần Phương Anh, học sinh lớp 9/2, Trường THCS Nguyễn Văn Bé, em sợ câu hỏi liên quan đến phần hình học. Để đảm bảo kết quả thi tốt, em sẽ làm chắc những câu còn lại để tranh thủ kiếm điểm, hạn chế mất điểm do nhầm lẫn dữ liệu, tính toán sai.

Kinh nghiệm làm bài thi môn Toán của Phương Anh là đọc kỹ đề, xác định đúng dạng toán, công thức tính để có kết quả tốt nhất. Thí sinh này đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Võ Thị Sáu.

Tranh thủ ôn lại bài trước giờ lên phòng thi ảnh 4

Tranh thủ ôn lại bài trước giờ lên phòng thi

Riêng với Nguyễn Phúc Minh Khang, học sinh lớp 9/5, Trường THCS Hà Huy Tập, em ôn tập tất cả dạng toán có khả năng ra trong đề thi. Trong đó, câu hỏi hình học thường khiến em mất nhiều thời gian do phức tạp trong khâu vẽ hình.

"Thí sinh phải vẽ hình đúng trước đã, vẽ hình đúng mới xác định được cách giải các câu hỏi thành phần. Thầy cô dặn em phải cẩn thận, không vội vã áp dụng công thức vì dễ sai sót. Em dành khoảng 20 phút cho 2 câu đầu tiên của đề thi, sau đó 5 câu tiếp theo liên quan đến toán vận dụng thực tế em sẽ làm trong 50 phút, thời gian còn lại làm các câu hỏi hình học", thí sinh này cho biết.

Nhiều phụ huynh nán lại trước cổng điểm thi để vẫy tay chào và chúc con thi tốt ảnh 5

Nhiều phụ huynh nán lại trước cổng điểm thi để vẫy tay chào và chúc con thi tốt

Đặc biệt, vào đầu mỗi buổi thi, Minh Khang cho biết rất vui khi được các thầy cô ở trường đón ở cổng điểm thi. Khi được các thầy cô ôm và chúc thi tốt, thí sinh này cảm thấy bình tĩnh, vững tâm hơn khi bước vào các môn thi.

Chia sẻ với PV Báo SGGP, cô Trương Thị Phương Hằng, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/10, Trường THCS Hà Huy Tập cho biết, từ 5 giờ 45 phút sáng, giáo viên Trường THCS Hà Huy Tập đã có mặt tại điểm thi để đón học sinh của trường mình. Các thầy cô sẽ điểm danh học sinh, chúc các em thi tốt.

Một thí sinh đến muộn hơn so với giờ tập trung vội vàng chạy vào điểm thi ảnh 6

Một thí sinh đến muộn hơn so với giờ tập trung vội vàng chạy vào điểm thi

Từ 6 giờ 45 phút, giáo viên sẽ rà lại danh sách, gọi điện cho từng phụ huynh nếu thí sinh chưa có mặt tại điểm thi. Trường hợp không liên lạc được với phụ huynh, trường sẽ cử một giáo viên đến tận nhà học sinh để hỗ trợ các em.

Các thầy cô sẽ túc trực ở cổng điểm thi đến cuối giờ làm bài để luôn đồng hành và kịp thời hỗ trợ thí sinh khi cần thiết.

Sáng nay, thí sinh bước vào giờ thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút. Chiều nay, học sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 chuyên tiếp tục dự thi môn chuyên tại 11 điểm thi chuyên trên địa bàn TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

Ngày 24-9, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tăng cường các biện pháp bảo mật thông tin cá nhân của người học, đề cao cảnh giác trước sự xuất hiện các đường link lạ, giả mạo cơ quan chức năng thu thập thông tin của người học. 

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng