TPHCM: Thi thử THPT quốc gia

 (SGGPO).- Ngày 20-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã có kế hoạch tổ chức cho học sinh (HS) thi thử kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Mục đích thi thử nhằm giúp các trường và HS lớp 12 làm quen với kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào  tháng 7-2015. Các môn tổ chức thi gồm Vật lý, Sinh học, Hoá học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận và môn Ngoại ngữ: thi viết và trắc nghiệm. Thời gian thi thử: trong 4 ngày 11,12,13,14 tháng 5.

 Sau khi tổ chức thi và chấm thi, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức. Hạn chót  các trường THPT đăng ký tham gia thi thử THPT quốc gia là ngày 4-5. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác giao nhận, quản lý, in ấn đề thi theo đúng qui định về quản lý đề thi của Bộ GDĐT. Các trường thành lập phòng thi, tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc theo đúng quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015. Giám thị coi thi phải được tập huấn kỹ nội dung, hình thức giấy làm bài thi để  hướng dẫn học sinh ghi các chi tiết trên giấy làm bài thi, trên phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi làm bài;HS làm bài thi trên giấy thi theo mẫu qui định của Bộ GDĐT…

 Đáp án của các môn thi được công bố trên trang web của Sở GDĐT sau khi kết thúc giờ thi của mỗi buổi thi. 

 Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình đảm bảo chất lượng, không được để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.