TPHCM: Thi thử THPT quốc gia

 (SGGPO).- Ngày 20-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã có kế hoạch tổ chức cho học sinh (HS) thi thử kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Mục đích thi thử nhằm giúp các trường và HS lớp 12 làm quen với kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào  tháng 7-2015. Các môn tổ chức thi gồm Vật lý, Sinh học, Hoá học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận và môn Ngoại ngữ: thi viết và trắc nghiệm. Thời gian thi thử: trong 4 ngày 11,12,13,14 tháng 5.

 Sau khi tổ chức thi và chấm thi, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức. Hạn chót  các trường THPT đăng ký tham gia thi thử THPT quốc gia là ngày 4-5. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác giao nhận, quản lý, in ấn đề thi theo đúng qui định về quản lý đề thi của Bộ GDĐT. Các trường thành lập phòng thi, tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc theo đúng quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015. Giám thị coi thi phải được tập huấn kỹ nội dung, hình thức giấy làm bài thi để  hướng dẫn học sinh ghi các chi tiết trên giấy làm bài thi, trên phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi làm bài;HS làm bài thi trên giấy thi theo mẫu qui định của Bộ GDĐT…

 Đáp án của các môn thi được công bố trên trang web của Sở GDĐT sau khi kết thúc giờ thi của mỗi buổi thi. 

 Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường Đại học Lạc Hồng tăng học bổng hỗ trợ tân sinh viên

Năm 2020, học phí trường công lập chưa thực hiện cơ chế tự chủ học phí tăng kịch trần theo Nghị định 86 của Chính phủ, các trường công lập tự chủ học phí được tăng theo lộ trình (tối đa 10%/năm). Trong khi đó, nhiều trường đại học tư lại cam kết không tăng học phí, thậm chí có trường còn cam kết tăng học bổng, không tăng học phí trong suốt khóa học để sinh viên an tâm học tập, không lo gánh nặng học phí.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.