TPHCM tiếp nhận 3.000 lao động nước ngoài

Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, từ tháng 7-2020 đến nay, các sở, ngành và Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã phối hợp cấp visa cho gần 3.000 nhà đầu tư, nhà quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài vào TPHCM.

Trước đó, nửa đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TPHCM chưa tiếp nhận chuyên gia, lao động kỹ thuật cao nước ngoài vào làm việc. Từ tháng 7-2020, TPHCM khởi động lại việc tiếp nhận lao động nước ngoài vào làm việc. Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có gần 28.000 người lao động nước ngoài (đến từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ), làm việc tại 4.000 doanh nghiệp.

Theo Sở LĐTB-XH TPHCM, trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu về lao động nước ngoài thì có thể đăng ký với Sở LĐTB-XH TPHCM. Các sở, ngành liên quan sẽ phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) xem xét, cấp visa và giấy phép lao động.

Khi nhập cảnh vào TPHCM, người lao động nước ngoài phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày tại khu cách ly, tại khách sạn, hoặc tại cơ quan làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn