TPHCM tổ chức Ngày hội Sử học lần thứ XII

SGGP
Ngày 27-12, Hội Khoa học Lịch sử TPHCM tổ chức Ngày hội Sử học lần thứ XII nhằm tổng kết, đánh giá sau một năm hoạt động. 

Trong năm 2020, hội đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia biên soạn bộ Quốc sử, biên soạn tập 23 - một trong 25 tập của bộ Lịch sử Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Hội cũng hoàn thành nhiệm vụ được UBND TPHCM giao trong việc chủ trì biên soạn công trình 6 tập bộ Lịch sử Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó là nhiều nhiệm vụ khoa học, công trình nghiên cứu, sách, bài viết của các hội viên đã được công bố, xuất bản dưới nhiều hình thức.

Tại chương trình, Hội Khoa học Lịch sử TPHCM đã vinh danh 20 tập thể và 31 cá nhân hoàn thành công tác và có những đóng góp cho hội trong năm qua.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Lỗi tại truyền thông?

Phim thành công vang dội phòng vé được ca tụng hết lời; còn khi thất bại, trong hằng hà sa số lý do, đang có xu hướng quy trách nhiệm cho truyền thông, quảng bá. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.