TPHCM tổ chức Ngày hội Sử học lần thứ XII

SGGP
Ngày 27-12, Hội Khoa học Lịch sử TPHCM tổ chức Ngày hội Sử học lần thứ XII nhằm tổng kết, đánh giá sau một năm hoạt động. 

Trong năm 2020, hội đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia biên soạn bộ Quốc sử, biên soạn tập 23 - một trong 25 tập của bộ Lịch sử Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Hội cũng hoàn thành nhiệm vụ được UBND TPHCM giao trong việc chủ trì biên soạn công trình 6 tập bộ Lịch sử Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó là nhiều nhiệm vụ khoa học, công trình nghiên cứu, sách, bài viết của các hội viên đã được công bố, xuất bản dưới nhiều hình thức.

Tại chương trình, Hội Khoa học Lịch sử TPHCM đã vinh danh 20 tập thể và 31 cá nhân hoàn thành công tác và có những đóng góp cho hội trong năm qua.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sôi động không khí sáng tác cho thiếu nhi

Với những điều kiện, cơ hội đã và đang có, thời gian gần đây, cánh cửa dành cho văn học thiếu nhi trong nước thực sự mở rộng. Nhiều tác giả các độ tuổi lần lượt cho ra mắt tác phẩm ấn tượng dành cho các em. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật