TPHCM tổ chức Ngày hội Sử học lần thứ XII

SGGP
Ngày 27-12, Hội Khoa học Lịch sử TPHCM tổ chức Ngày hội Sử học lần thứ XII nhằm tổng kết, đánh giá sau một năm hoạt động. 

Trong năm 2020, hội đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia biên soạn bộ Quốc sử, biên soạn tập 23 - một trong 25 tập của bộ Lịch sử Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Hội cũng hoàn thành nhiệm vụ được UBND TPHCM giao trong việc chủ trì biên soạn công trình 6 tập bộ Lịch sử Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó là nhiều nhiệm vụ khoa học, công trình nghiên cứu, sách, bài viết của các hội viên đã được công bố, xuất bản dưới nhiều hình thức.

Tại chương trình, Hội Khoa học Lịch sử TPHCM đã vinh danh 20 tập thể và 31 cá nhân hoàn thành công tác và có những đóng góp cho hội trong năm qua.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.