TPHCM tôn vinh 100 doanh nhân tiêu biểu năm 2014

 (SGGPO).- Sáng 11-10, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đã tổ chức Kỷ niệm 10 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004—13-10-2014) và tôn vinh 100 Doanh nhân TPHCM tiêu biểu năm 2014.

Đến dự, có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang, cùng hơn 500 đại biểu đại diện doanh nghiệp, các hiệp hội…  

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng trao bằng khen tôn vinh doanh nhân tiêu biểu

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM trao bằng khen cho doanh nhân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao nỗ lực, vai trò, đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hiện TPHCM có hơn 100.000 doanh nghiệp và hơn 250.000 cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động, phục vụ cho đời sống hàng ngày của người dân, xuất khẩu, góp phần giải quyết việc làm, đóng góp vào ngân sách của TP ngày một nhiều hơn.  

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tại buổi lễ

Bên cạnh việc tôn vinh 100 Doanh nhân TPHCM tiêu biểu năm 2014, UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho 10 doanh nghiệp tích cực tham gia hoạt động của hiệp hội và đạt danh hiệu “Doanh nhân, doanh nghiệp TPHCM tiêu biểu” nhiều năm liền.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, trong năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, tổng doanh thu của 100  doanh nghiệp được tôn vinh lần này đạt được  trên 465.000 tỷ đồng, chiếm 26,5% tổng doanh thu của toàn TP; với tổng lợi nhuận trên 22.000 tỷ đồng; đóng góp ngân sách trên 28.000 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho hơn 77.000 lao động; đóng góp trên 329 tỷ đồng vào công tác từ thiện xã hội …

° Cùng ngày, Hiệp hội Các doanh nghiệp KCN TPHCM tổ chức lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Doanh nghiệp KCX-KCN và Khu công nghệ cao TPHCM tiêu biểu năm 2014” cho 42 doanh nghiệp KCX-KCN và 10 doanh nghiệp Khu công nghệ cao. Các doanh nghiệp đạt danh hiệu tiêu biểu năm 2014 đều có thành tích tốt trong sản xuất, xuất khẩu; có nhiều đóng góp trong việc chăm lo cho người lao động và làm tròn nghĩa vụ với nhà nước; bảo đảm môi trường và tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng. Về cá nhân, ông Đỗ Thanh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Bao bì giấy Việt Trung tại KCN Vĩnh Lộc đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước trao tặng.

Ngày 11-10, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân, đồng thời khen thưởng và tôn vinh 20 doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

MỸ HẠNH - LẠC PHONG - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế