TPHCM tra cứu tiểu sử tên đường bằng điện thoại

SGGPO
Liên quan việc thí điểm tra cứu tiểu sử tên đường bằng mã hiệu QR, chiều 14-10, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về tiểu sử của những nhân vật đặt tên đường.

TPHCM tra cứu tiểu sử tên đường bằng điện thoại ảnh 1

Quét  mã QR bằng điện thoại kết nối mạng xem tiểu sử tên đường. Ảnh: QUỐC HÙNG
Theo đó, trước mắt, Sở GTVT dự kiến sẽ lắp đặt tại một số vị trí trên địa bàn quận 1; đồng thời để ghi nhận thêm góp ý của các cơ quan, đơn vị có liên quan và người dân để tiếp tục hoàn thiện trước khi lắp đặt đại trà.
Hiện Sở giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ triển khai lắp đặt thí điểm bảng tra cứu thông tin trên đường thông qua mã QR tại các giao lộ Lê Thánh Tôn - Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn - Pasteur, Lý Tự Trọng - Pasteur, Lý Tự 'Trọng - Đồng Khới, Nguyễn Du - Đồng Khởi, Lê Duẩn - Công xã Paris. Dự kiến hoàn tất công tác lắp đặt trước ngày 15-10.
TPHCM tra cứu tiểu sử tên đường bằng điện thoại ảnh 2 Quét  mã QR sẽ hiện lên bảng thông tin tiểu sử  như hình. Ảnh : QUỐC HÙNG
Để công tác lắp đặt được thuận tiện, Sở GTVT đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, UBND quận 1 hỗ trợ phổ biến thông tin về việc thí điểm gắng bảng tra cứu thông tin thông qua mã QR đến các cơ quan, đơn vị có liên quan, cơ quan báo, đài, khách du lịch, người dân,... để Sở GTVT ghi nhận ý kiến góp ý và hoàn thiện thiết kế bảng tra cứu thông tin trên đường. Nội dung góp ý gửi về Sở GTVT bằng các hình thức như công văn, Cổng 1022, Cổng thông tin giao thông thành phố (TTGT), trang thông tin điện tử, trang Fanpage của Sở này trước ngày 10-11-2020.
Thông tin liên quan về mã QR tra cứu thông tin tên đường, cụ thể, thông tin tiểu sử tên đường do Sở Văn hóa và Thể thao cung cấp, Sở GTVT cập nhật vào phần mềm quản lý duy tu đường bộ. Thông tin tên đường sẽ được tạo mã quét QR riêng cho từng tuyến đường (có kích thước là 8cm X 8cm) và được dán tích hợp lên biển báo phụ thông tin tên đường, gần phía dưới bảng tên đường. Người dùng sẽ dùng điện thoại kết nối mạng để quét mã QR và kết quả thông tin tra cứu sẽ được trích xuất thành file ảnh (.JPG,JPEG).
Cách tra cứu thông tin tên đường qua mã QR như sau: Người dùng tải về và cài đặt các phần mềm tra cứu mã QR chuyên dụng như QR Code Reader, QR Scanner,... hoặc sử dụng phần mềm tích hợp sẵn trên các thiết bị di động (đối với các thế hệ điện thoại thông minh đời mới chỉ cần bật chế độ camera lên là có thể quét mã QR). Người dùng đứng gần mã QR, mở phần mềm đọc mã và chụp ảnh mã QR trên bảng thông tin tên đường, truy cập theo đường dẫn liên kết hiện trên màn hình để xem thông tin tên đường chi tiết cụ thể về lịch sử như chiều dài, lộ giới của tuyến đường cũng như nhân vật, sự kiện được đặt tên, làn đường lưu thông.
Dưới đây là một số tuyến đường đã gắn bảng mã QR:
TPHCM tra cứu tiểu sử tên đường bằng điện thoại ảnh 3
TPHCM tra cứu tiểu sử tên đường bằng điện thoại ảnh 4
TPHCM tra cứu tiểu sử tên đường bằng điện thoại ảnh 5

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu cung cấp thông tin dự án nhà ở cao cấp tại TP Vũng Tàu

Yêu cầu cung cấp thông tin dự án nhà ở cao cấp tại TP Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu Sở TN-MT phối hợp với cơ quan liên quan cung cấp tài liệu về dự án khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân tại phường 12, TP Vũng Tàu theo đề nghị của Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Sự kiện & Bình luận

Luôn có niềm tin


Nội dung Chỉ thị 12 của Thành ủy là việc áp dụng các biện pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó, cuộc sống người dân ở các khu vực đều thực hiện giãn cách thắt chặt hơn.