TPHCM: Triển khai kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản triển khai kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022.  

Tin liên quan

Theo đó, công tác tuyển sinh ngành giáo dục mầm non được đặt ra yêu cầu an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng theo đúng quy định.

Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các đơn vị tham gia tuyển sinh công khai, minh bạch các thông tin để đảm bảo công bằng đối với tất cả thí sinh tham gia dự tuyển.

Bên cạnh đó, thí sinh được cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, nhất quán, đúng thời gian để có quyết định lựa chọn theo nhu cầu.

Cơ sở giáo dục căn cứ kế hoạch chung của thành phố để xây dựng kế hoạch triển khai tuyển sinh phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và theo đúng quy định. 

TPHCM: Triển khai kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 ảnh 1 Giáo viên Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một hoạt động lên lớp cùng học sinh
Cụ thể, trước ngày 23-6-2022, các trường đại học, cao đẳng công bố đề án tuyển sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh của trường đại học, cao đẳng.
Từ ngày 15-7 đến 18-7-2022, Vụ Giáo dục Đại học và Cục Công nghệ thông tin tổ chức chạy thử, thực hành việc đăng ký xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. 
Song song đó, từ ngày 1-7 đến 17 giờ ngày 18-7-2022, Sở GD-ĐT TPHCM và các điểm tiếp nhận hồ sơ thí sinh rà soát kết quả điểm học tập cấp THPT trên hệ thống.
Chậm nhất ngày 21-7-2022, thí sinh được tham dự tập huấn tuyển sinh tại các điểm tiếp nhận. 
Từ ngày 10-7 đến ngày 28-9-2022, thí sinh được hỗ trợ đăng ký xét tuyển đợt 1 theo phương thức trực tuyến.
Riêng đối với công tác xét tuyển thẳng, trước ngày 15-7-2022, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về các trường đại học, cao đẳng. 
Trước 17 giờ ngày 21-7-2022, các trường đại học, cao đẳng thông báo kết quả tuyển thẳng cho thí sinh.
Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8-2022, thí sinh xét tuyển thẳng xác nhận nhập học trên hệ thống.
Để thực hiện đăng ký xét tuyển trên hệ thống, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian sau:
- Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8-2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần).
- Trước ngày 30-7, Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.
- Trước 17 giờ ngày 2-8-2022, các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của trường.
- Từ ngày 21-8 đến 17 giờ ngày 28-8-2022, thí sinh rà soát, sửa sai, xác nhận thông tin chế độ ưu tiên, đồng thời nộp kinh phí xét tuyển trực tuyến theo quy định.
- Trước 17 giờ ngày 17-9-2022, các trường đại học, cao đẳng thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.
- Trước 17 giờ ngày 30-9-2022, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.
- Từ ngày 1-10-2022, các trường đại học, cao đẳng thông báo tuyển sinh đợt bổ sung.
- Từ tháng 10 đến tháng 12-2022, các trường đại học, cao đẳng xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.
Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện tốt việc truyền thông đến phụ huynh và học sinh về các nội dung cơ bản của công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, nhất là các điều chỉnh so với các năm trước nhằm giúp học sinh và phụ huynh có hiểu biết đúng để hạn chế trường hợp thí sinh mất cơ hội dự tuyển do hiểu biết sai lệch.
Các cơ sở giáo dục (có học sinh lớp 12) và các điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh triển khai công tác tuyển sinh theo đúng quy chế và kế hoạch thời gian đã phân bổ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục