TPHCM: Trường THPT Bùi Thị Xuân cho học sinh tạm nghỉ để phòng chống Covid-19

SGGPO
Trưa 31-1, theo thông tin xác nhận từ Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), nhà trường vừa có quyết định cho phép gần 100 học sinh lớp 10A6 và cán bộ, giáo viên có liên quan tạm nghỉ học, ở nhà tự cách ly do có một phụ huynh học sinh của lớp này đi chung chuyến bay với một bệnh nhân Covid-19. 

Tin liên quan

Trường THPT Nguyễn Du phun thuốc khử khuẩn lớp học sau khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Trường THPT Nguyễn Du phun thuốc khử khuẩn lớp học sau khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Những người được cách ly gồm có 32 học sinh lớp 10A6, 4 giáo viên có tham gia giảng dạy tại lớp này, 58 học sinh ở các lớp khác có tiếp xúc với học sinh lớp 10A6. Để không ảnh hưởng việc học của học sinh, nhà trường sẽ tổ chức cho những học sinh này tham gia học trực tuyến.

Ngoài ra, theo bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, nhà trường đã quyết định hủy các chuyến đi từ thiện dịp giáp tết tổ chức cho học sinh tặng quà tết cho các gia đình neo đơn, khó khăn tại tỉnh Tây Ninh và trên địa bàn đơn vị trú đóng. Thay vào đó, một số giáo viên sẽ thực hiện chương trình này.

Trước đó, Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (quận Tân Phú) đã thông báo cho toàn bộ học sinh một lớp 5 được nghỉ học bắt đầu từ sáng 30-1, do lớp này có một học sinh đi từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương về TPHCM ngày 24-1. Tuy nhiên, ngay sau đó, học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) vừa thông báo tạm hoãn Hội trại xuân dự kiến tổ chức vào ngày 4-2-2021. Nhà trường thống nhất sẽ tổ chức hội trại vào ngày 26-3 nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường thông tin, từ khi có dịch Covid-19 đến nay, trường luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Hàng tuần, học sinh đều được tuyên truyền dưới sân cờ và trên lớp trong tất cả các hoạt động giáo dục tại trường. Ngoài ra, trường còn thực hiện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học 2 tháng 1 lần. Toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên và khách đến liên hệ công tác đều được đo thân nhiệt, bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch sát khuẩn.

Thời điểm hiện tại, Trường THPT Nguyễn Du đã thông báo hủy hoạt động "Hội chợ Xuân yêu thương" dự kiến diễn ra vào ngày 5-2, hủy lễ hội gói bánh tét; đồng thời chuẩn bị việc dạy học E-learning ở tất cả các môn để không bị động nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trước đó, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, học sinh của Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM) đã được thông báo nghỉ tết sớm từ ngày 1-2, hủy buổi họp phụ huynh dự kiến diễn ra vào sáng 31-1, đồng thời giới hạn số lượng học sinh tham dự lễ sơ kết học kỳ 1, mỗi lớp chỉ chọn 10 học sinh đại diện tham dự. 

Theo kế hoạch năm học, học sinh TPHCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 bắt đầu từ ngày 8-2 (tức 27 tháng Chạp) đến hết ngày 16-2 (tức mùng 5 Tết âm lịch). 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Trách nhiệm với an toàn trường học

Vì sao cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành rất nhiều văn bản quy định về đảm bảo an toàn trường học nhưng rủi ro, tai nạn vẫn xảy ra? Ai phải chịu trách nhiệm khi học sinh mất an toàn ngay trong môi trường học đường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục