TPHCM: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 cao nhất với 26,3 điểm

SGGPO
Sáng 23-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển lớp 10 năm học 2021-2022 của 108 trường THPT công lập trên địa bàn TPHCM.

Tin liên quan

Theo đó, năm học 2021-2022, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền dẫn đầu điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 1 với 26,3 điểm. Kế đến là Trường THPT Nguyễn Hữu Huân có điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 1 là 25,9 điểm, Trường THPT Gia Định điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 25,8 điểm, Trường THPT Phú Nhuận 25,4 điểm, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai 25,3 điểm, Trường THPT Trần Phú 25,3 điểm, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi 25,2 điểm...
Như vậy, căn cứ trên bảng điểm chuẩn vừa công bố, không có nhiều bất ngờ đối với điểm chuẩn xét tuyển của các trường ở tốp đầu. 
Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, phụ huynh và học sinh đối chiếu điểm chuẩn được công bố với điểm xét tuyển trên phiếu báo điểm xét tuyển lớp 10 THPT năm học 2021-2022 để biết được thí sinh trúng tuyển vào trường theo thứ tự nguyện vọng 1, 2, 3 đã đăng ký.
Danh sách học sinh được tuyển thẳng đã được gửi về các phòng GD-ĐT quận, huyện. Phòng GD-ĐT chịu trách nhiệm thông tin đến các trường THCS danh sách học sinh của trường được xét tuyển thẳng.
Thời gian học sinh đăng ký nhập học từ ngày 24-8 đến 16 giờ 30 ngày 28-8-2021, đăng ký nhập học theo hình thức trực tuyến.
Thí sinh chuẩn bị bản scan phiếu báo điểm xét tuyển lớp 10 THPT năm học 2021-2022, các loại hồ sơ bản chính sẽ nộp bổ sung trực tiếp khi có thông báo.
TPHCM: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 cao nhất với 26,3 điểm  ảnh 1 Học sinh tham gia kỳ thi tuyển sin h lớp 10 năm học 2020-2021
Ngày 28-8, hội đồng tuyển sinh của các trường họp để tổng kết việc học sinh đăng ký nhập học, bao gồm thí sinh nộp 3 nguyện vọng thường, tuyển thẳng (nếu có) và gửi danh sách in ra từ hệ thống tuyển sinh 10 về Sở GD-ĐT TP trước 16 giờ cùng ngày.
Thí sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Các trường THPT chỉ tiếp nhận việc đăng ký của thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển 3 nguyện vọng thường và danh sách tuyển thẳng (nếu có) của đơn vị mình. 
Học sinh thuộc diện xét tuyển thẳng chỉ được chọn 1 trong 2 hình thức là xét tuyển 3 nguyện vọng thường hoặc diện tuyển thẳng.
Thí sinh và phụ huynh có thể xem đầy đủ danh sách điểm chuẩn TẠI ĐÂY

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục