TPHCM: Tuyển sinh vào lớp 10 các trường chuyên và lớp chuyên

(SGGP). – Ngày 20-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã có thông báo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và các lớp chuyên Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Gia Định năm học 2010 – 2011.

Cụ thể, Trường Lê Hồng Phong tuyển 210 chỉ tiêu cho 7 lớp (ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, tin học); Trần Đại Nghĩa: 240 chỉ tiêu cho 6 lớp (ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh); Nguyễn Thượng Hiền: 150 chỉ tiêu 6 lớp (ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh); THPT Gia Định: 120 chỉ tiêu cho 4 lớp (toán, vật lý, hóa học, tiếng Anh).

Riêng lớp chuyên tiếng Pháp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (lấy học sinh trong các lớp tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp). Lớp không chuyên: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 495 học sinh không chuyên, không có hệ dự bị; Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 200 học sinh không chuyên, không có hệ dự bị. Tất cả học sinh của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đều được học tăng cường tiếng Anh và học 2 buổi/ngày.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và Trường THPT Gia Định không tuyển học sinh không chuyên. Hai trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và Trường THPT Gia Định vẫn có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT bình thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên qua xét tuyển lớp 10 THPT.

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM nộp hồ sơ tại trường THCS đang học cùng thời gian nộp hồ sơ vào lớp 10 THPT bình thường. HS tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác nộp hồ sơ tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ ngày 17-5 đến 24-5-2010. Tổ chức thi chung trong các ngày 21 và 22-6-2010. 

L.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.