TPHCM: Tuyển sinh vào lớp 10 các trường chuyên và lớp chuyên

(SGGP). – Ngày 20-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã có thông báo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và các lớp chuyên Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Gia Định năm học 2010 – 2011.

Cụ thể, Trường Lê Hồng Phong tuyển 210 chỉ tiêu cho 7 lớp (ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, tin học); Trần Đại Nghĩa: 240 chỉ tiêu cho 6 lớp (ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh); Nguyễn Thượng Hiền: 150 chỉ tiêu 6 lớp (ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh); THPT Gia Định: 120 chỉ tiêu cho 4 lớp (toán, vật lý, hóa học, tiếng Anh).

Riêng lớp chuyên tiếng Pháp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (lấy học sinh trong các lớp tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp). Lớp không chuyên: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 495 học sinh không chuyên, không có hệ dự bị; Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 200 học sinh không chuyên, không có hệ dự bị. Tất cả học sinh của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đều được học tăng cường tiếng Anh và học 2 buổi/ngày.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và Trường THPT Gia Định không tuyển học sinh không chuyên. Hai trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và Trường THPT Gia Định vẫn có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT bình thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên qua xét tuyển lớp 10 THPT.

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM nộp hồ sơ tại trường THCS đang học cùng thời gian nộp hồ sơ vào lớp 10 THPT bình thường. HS tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác nộp hồ sơ tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ ngày 17-5 đến 24-5-2010. Tổ chức thi chung trong các ngày 21 và 22-6-2010. 

L.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục