TPHCM và các tỉnh Tây Nguyên hợp tác, hỗ trợ trong các lĩnh vực an sinh xã hội

Chiều 28-3, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp Sở TT-TT TPHCM tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phạm Đức Hải chủ trì.

Quang cảnh họp báo
Quang cảnh họp báo

Phó Chánh Văn phòng Sở NN-PTNN TPHCM Nguyễn Phúc Sang cho biết, từ ngày 3 đến 4-4, tại khách sạn REX (quận 1, TPHCM) sẽ diễn ra chương trình sơ kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có hội nghị kết nối các sở, ban, ngành, doanh nghiệp giữa TPHCM và các tỉnh vùng Tây Nguyên; sơ kết các hoạt động hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên năm 2023, triển khai các hoạt động năm 2024; định hướng kế hoạch hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên năm 2024.

Sở NN.JPG
Đại diện Sở NN-PTNT thông tin tại họp báo

Điểm nổi bật của sự kiện sẽ diễn ra nội dung trao biên bản hợp tác, hỗ trợ trong các lĩnh vực an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, cơ sở hạ tầng, giao lưu văn hóa... giai đoạn 2024 - 2025 giữa 5 địa phương của TPHCM và 5 huyện của các tỉnh vùng Tây Nguyên. Hội nghị cũng diễn ra nội dung trao biên bản hợp tác, hỗ trợ trong các lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 - 2025 giữa 5 bệnh viện của TPHCM và 5 bệnh viện các tỉnh vùng Tây Nguyên.

Thông tin về việc quản lý việc nuôi chó, mèo thả rông chưa tiêm ngừa trên địa bàn TP, đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y TPHCM, Sở NN-PTNT TPHCM, cho biết thống kê hiện nay TP có hơn 183.700 con chó, mèo được nuôi tại hơn 106.000 hộ gia đình. Sở đã trình UBND TPHCM xem xét quy định tạm thời về quản lý nuôi chó, mèo trên địa bàn. Trong đó, đề xuất chủ vật nuôi chó, mèo phải kê khai trong vòng ba ngày sau khi nhập về nuôi, đồng thời kê khai định kỳ 2 lần/năm, không để chó tấn công người, không được để chó gây ồn ào.

Chi cục chăn nuôi.JPG
Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y TPHCM thông tin tại họp báo

Chi cục Chăn nuôi và thú y TPHCM phối hợp UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức tổ chức tiêm phòng cho đàn chó, mèo trên địa bàn. Trong đó hỗ trợ 50% chi phí vaccine tại 5 huyện ngoại thành là Cần Giờ, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi. Các địa phương cũng tập trung tiêm phòng vaccine đại trà từ tháng 3-5 hằng năm và tiêm phòng bổ sung thường xuyên theo tuổi chó, mèo. Tỷ lệ tiêm phòng hằng năm luôn đạt trên 88% tổng đàn kiểm tra.

Ngoài ra, công tác bắt chó thả rông cũng được thực hiện tích cực. Hiện nay, có 59/312 phường, xã, thị trấn tại TPHCM đã thành lập tổ bắt chó thả rông.

Tin cùng chuyên mục