Từ khóa: #Giảm nghèo bền vững

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng các hội viên nông dân tiêu biểu. Ảnh: HỒNG HẢI

Tạo động lực để nông dân vươn lên, giảm nghèo bền vững

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồ Hải biểu dương những kết quả nổi bật của các cấp Hội Nông dân TPHCM đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng đề nghị Hội Nông dân thành phố cùng các cấp hội tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua.
Đồng hành cùng nông dân TPHCM vươn lên thoát nghèo, làm giàu

Đồng hành cùng nông dân TPHCM vươn lên thoát nghèo, làm giàu

Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ, công cụ sản xuất, phương tiện sinh kế chính là những “cần câu” thiết thực và mang tính tiên quyết trong quá trình nỗ lực vươn lên để thoát nghèo bền vững của hội viên nông dân thành phố.
TPHCM xây dựng nông thôn hiện đại, nông dân văn minh

TPHCM xây dựng nông thôn hiện đại, nông dân văn minh

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải yêu cầu, Hội Nông dân và Sở VH-TT TPHCM tiếp tục chủ động, sáng tạo phối hợp nhịp nhàng trong các hoạt động thi đua sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt việc làm giàu, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới... xây dựng con người với hình ảnh nông dân TPHCM yêu nước, gương mẫu, năng động, sáng tạo và đoàn kết, nghĩa tình.
Chị Y Mến (trái), ở xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum thoát nghèo nhờ trồng cà phê, mắc ca

Nỗ lực giảm nghèo ở Bắc Tây Nguyên

Để giúp người dân thoát nghèo, các tỉnh Gia Lai, Kon Tum đã định hướng người dân chuyển đổi cây trồng có giá trị cao cũng như cải tạo vườn để nâng cao hiệu quả sử dụng đất. 
Bình Phước: Đẩy nhanh tiến độ chương trình giảm nghèo bền vững

Bình Phước: Đẩy nhanh tiến độ chương trình giảm nghèo bền vững

UBND tỉnh Bình Phước vừa yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 gồm phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giảm nghèo bền vững giai đoạn 1 (2021-2025).
Không có vốn vay ưu đãi, hộ nghèo có thể phải vay tín dụng đen

Không có vốn vay ưu đãi, hộ nghèo có thể phải vay tín dụng đen

Ngày 3-6, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát tại 7 đơn vị về thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của TPHCM giai đoạn 2021-2025. Các sở được giám sát gồm: Sở Xây dựng, NN-PTNT, GD-ĐT, Công thương, Y tế... Đây là những cơ quan có trách nhiệm trong thực hiện giảm các chiều nghèo theo chuẩn nghèo của TPHCM.
Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng phát biểu trong buổi giám sát tại UBND quận 12. Ảnh: TRẦN YÊN

Nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững

Ngày 2-6, đoàn giám sát của Thường trực HĐND TPHCM, do Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng làm trưởng đoàn, đã giám sát về tình hình triển khai thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững của TPHCM giai đoạn 2021-2025.
Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng phát biểu  trong buổi giám sát tại UBND quận 12. Ảnh: TRẦN YÊN

Tăng cường các giải pháp giảm nghèo bền vững

Ngày 25-5, đoàn giám sát của Thường trực HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, làm trưởng đoàn đã giám sát về tình hình triển khai thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững của TPHCM giai đoạn 2021-2025 tại quận 12 và quận Tân Phú.
Điểm tin SGGP Online ngày 27-7-2021

Điểm tin SGGP Online ngày 27-7-2021

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; Xác định rõ mục tiêu, bố trí đủ nguồn lực cho chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Công an, quân đội thường xuyên tuần tra, giám sát các khu phong tỏa tại TPHCM; Nhiều bệnh viện tư đăng ký chuyển đổi công năng để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19; Phương tiện chưa có mã QR vẫn có thể được qua chốt kiểm soát… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 27-7-2021.

Đồng chí Võ Văn Thưởng. Nguồn: Thanhuytphcm

Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030

LTS: Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư vừa ký Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 23-6-2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị.
Sóc Trăng giảm nghèo bền vững

Sóc Trăng giảm nghèo bền vững

Tỉnh Sóc Trăng có dân số gần 1,2 triệu người, trong đó người dân tộc Khmer chiếm đến 30,18%... Vào năm 2010, tỉnh Sóc Trăng vẫn còn 18,58% hộ nghèo, đến cuối năm 2020, hộ nghèo tiếp cận đa chiều trên địa bàn tỉnh chỉ còn 2,67% (tương đương 8.623 hộ). Đây là kết quả nổi bật của một quá trình dài nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng, với nhiều mô hình giảm nghèo hiệu quả, phù hợp với từng địa phương.