TPHCM và vùng Rhône - Alpes ký kết thỏa thuận quan hệ hợp tác

(SGGP). – Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại thành phố Lyon và vùng Rhône - Alpes, Pháp, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi hội đàm và cùng Ngài Jean-Jack Queyranne, Chủ tịch Hội đồng Vùng Rhône - Alpes ký kết “Thỏa thuận quan hệ hợp tác giữa TPHCM và vùng Rhône - Alpes giai đoạn 2014 - 2017”.

Thỏa thuận vừa được ký kết thể hiện 4 ưu tiên hợp tác giữa TPHCM với vùng Rhône - Alpes, gồm: phát triển quan hệ đối tác kinh tế bền vững, hợp tác phát triển, hợp tác về đào tạo, giao lưu văn hóa và đào tạo cán bộ trẻ. Thỏa thuận về quan hệ đối tác giữa TPHCM và vùng Rhône - Alpes ký năm 2008 và 2011 được xem là điểm nhấn trong quan hệ giữa hai địa phương. Trên cơ sở đó, hai bên đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hợp tác đa dạng trong các lĩnh vực từ quy hoạch và phát triển đô thị đến giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, xã hội.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh, việc ký mới thỏa thuận hợp tác song phương một lần nữa khẳng định thiện chí và mong muốn của cả hai bên đối với việc thúc đẩy các dự án hợp tác. Mặt khác, thỏa thuận còn góp phần định hướng để mối quan hệ này ngày càng đi vào thực chất, mang lại nhiều kết quả thiết thực hơn nữa, tương xứng với tiềm năng của TPHCM và vùng Rhône - Alpes, đồng thời đáp ứng nguyện vọng và mong muốn của chính quyền hai địa phương.

Trong ngày 26-6, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tuyên bố khai mạc “Những ngày TPHCM tại Lyon và vùng Rhône - Alpes” tại Hội đồng Vùng Rhône - Alpes. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo TPHCM cũng như của vùng Rhône - Alpes và thành phố Lyon đều đánh giá cao mục đích, ý nghĩa và hiệu quả của sự kiện trên.

Cùng ngày, đoàn TPHCM đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật “Tiếng hát từ thành phố mang tên Người” tại Palais de Mutualité để phục vụ người dân Lyon và bà con kiều bào. Chương trình mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đã khiến kiều bào và những người bạn Pháp vô cùng xúc động.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Timur Sadykov tại TPHCM

Việt Nam là người bạn đáng tin cậy

Đây là lời khẳng định của ngài Timur Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, trong bài phỏng vấn với Sài Gòn Giải Phóng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga  (12-6-1990 - 12-6-2021).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP