Trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ngày thứ ba liên tiếp bị tài xế phản ứng

SGGPO

* UBND TP Cần Thơ đề nghị Bộ GTVT giảm giá vé

Sáng 6-1, tình hình giao thông qua lại ở Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (Quốc lộ 1, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) tiếp tục xảy ra tình trạng ùn ứ. Vào khoảng 9 giờ 30 phút, một số tài xế khi lưu thông đến trạm thu phí đã dùng tiền lẻ, tiền bị ướt thanh toán nhằm kéo dài thời gian, có tài xế thì đòi trả tiền theo cự ly… gây ra việc kẹt xe. 

Tin liên quan

Ông Trịnh Hoàng Hải, chủ một doanh nghiệp vận tải ở Cần Thơ, cho biết: “Tôi có 10 xe container và có ký hợp đồng với các doanh nghiệp ở KCN Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để chở thuê hàng hóa. Mỗi lần qua trạm phải đóng 180.000 đồng/xe container, nhưng lưu thông chỉ hơn 3km là “nặng” quá. Do đó, đề nghị miễn giảm xuống mức khoảng 130.000 đồng/xe”.

Do nhiều tài xế vừa phản ứng, vừa sử dụng nhiều “chiêu”, tình hình giao thông qua lại trạm thu phí càng lúc càng căng thẳng.

Khoảng 10 giờ 30 phút, nhiều xe khách, xe tải, xe du lịch… bị kẹt cục bộ, phải nằm chờ qua trạm làm mất nhiều thời gian.

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp xảy ra ùn ứ, do tài xế phản ứng giá vé của trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Theo quy định đối với đơn vị thu phí, khi xảy ra tình trạng kẹt xe ở một làn đường kéo dài từ 750m đến 1km thì phải xả trạm. Tuy nhiên, trong ngày 4 và 5-1, ở trạm thu phí  BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã từng có thời điểm xảy kẹt xe kéo dài nhiều km, nhưng đơn vị thu phí vẫn không xả trạm.

Căn cứ khoản 6, điều 15, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ đã lập 2 biên bản vi phạm hành chính. Thế nhưng người đại diện của chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp không ký vào biên bản.

Trước tình hình căng thẳng ở trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, UBND TP Cần Thơ vừa ký văn bản gửi Bộ GT-VT và Tổng cục Đường bộ đề nghị xem xét có chính sách miễn giảm phí để đảm bảo an ninh, trật tự tại đây.

Cụ thể, xem xét miễn giảm 100% giá vé cho các phương tiện không kinh doanh ở phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, bởi ở gần trạm thu phí); giảm 50% cho ô tô từ 10 chỗ trở lên và xe tải trên 1 tấn, ở phường Ba Láng và xã Tân Phú Thạnh cùng thị trấn Cái Tắc.

Riêng những hộ dân, doanh nghiêp… có hợp đồng vận chuyển cụ thể, cố định trên 3 tháng có sử dụng quãng đường dưới 5km tính từ trạm, đề nghị cho hưởng chính sách miễn giảm.

Đối với 23 loại phương tiện không có đăng ký xe chính chủ thuộc phường Ba Láng không thuộc đối tượng miễn giảm theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ, nay đề nghị cho được hưởng chính sách miễn giảm…

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cũng đề nghị Bộ GT-VT và Tổng cục Đường bộ, yêu cầu chủ đầu tư khi có tình huống về an ninh trật tự, ùn tắc giao thông xảy ra tại trạm, phải hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng và chấp hành sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Cần Thơ trong xử lý tình huống, nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự…

Trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp tiếp tục bị tài xế phản ứng  ảnh 1 Một số chủ xe và tài xế tiếp tục phản ứng về giá vé ở Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vào sáng 6-1
 
Trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp tiếp tục bị tài xế phản ứng  ảnh 2 Đây là ngày thứ 3 liên tiếp, tình hình giao thông ở trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp khá căng thẳng

HUỲNH LỢI - KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đi lại, vận tải hành khách công cộng: Phụ thuộc quyết định của các địa phương

Ngày 12-10, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, nhiều vướng mắc trong việc khôi phục vận tải hàng không đang được tháo gỡ. Bên cạnh đó, các sở GTVT và doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị việc khôi phục vận tải đường bộ, đường sắt từ 13-10. Tuy nhiên, kết quả nối lại giao thông liên tỉnh phụ thuộc nhiều vào quyết định của các địa phương.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Nối dài sợi dây

- Du lịch xứ mình đang rục rịch hồi sinh khi dịch được khống chế dần. Bước đầu tiên là du lịch nội tỉnh với những điểm đến an toàn ở “vùng xanh”. Bước kế tiếp là tổ chức cho du khách đi chơi liên tỉnh bằng mô hình bong bóng an toàn. Rồi cứ thế mà mở rộng ra, nhất là khi hàng không đã hoạt động trở lại.

Sự kiện & Bình luận

Tái khởi động du lịch - không thể mạnh ai nấy làm

Ngành du lịch chịu sự sụt giảm nghiêm trọng của dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, việc phục hồi du lịch thời điểm này có ý nghĩa hết sức đặc biệt không chỉ với doanh nghiệp, với địa phương mà còn tác động tới nhiều người dân. Song, từ mong muốn tới triển khai thực tế là câu chuyện không dễ dàng.