Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài bị cản trở thu phí

SGGPO
Ngày 24-12, tình hình tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội) tiếp tục diễn biến phức tạp, nhóm đối tượng cản trở thu phí ngày càng đông, có quy mô lớn hơn. 

Tài xế phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài

Tài xế phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài

Hàng chục người đã dựng lán ngay gần khu vực trạm để tiện cho sinh hoạt cũng như nghỉ ngơi thay phiên nhau ngăn chặn các phương tiện trả phí qua trạm.

Trước tình hình căng thẳng, Công ty CP BOT Vietracimex 8 đã có văn bản cầu cứu Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Theo doanh nghiệp này, đến thời điểm hiện tại, trạm chưa thể thực hiện tổ chức thu phí trở lại bình thường. Số thu hàng ngày, hàng ca gần như bằng không vì tình trạng hỗn loạn và cản trở việc thu phí, không đảm bảo an toàn cho cả nhân viên thu phí và chủ phương tiện qua trạm; dễ xảy ra hư hỏng tài sản, vỡ kính xe.

Công ty CP BOT Vietracimex 8 cũng cho biết, đang phối hợp cùng lực lượng công an đảm bảo giao thông, an ninh trật tự tại trạm nhưng chưa thể giải tỏa dứt điểm được tình trạng cản trở ở khu vực trạm.  Công ty CP BOT Vietracimex 8 kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cử Thanh tra giao thông trực tiếp xuống trạm có giải pháp cụ thể để công ty thực hiện thu phí.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan có giải pháp phân luồng để đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc và cung cấp kịp thời hồ sơ, tài liệu liên quan các đối tượng có hành vi gây rối, cản trở giao thông tại trạm thu phí theo đúng công điện hiện hành.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng đã có công điện gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Cổ phần BOT VIETRACIMEX 8 phải đảm bảo an ninh trật tự và ATGT tại trạm thu phí theo đúng chỉ đạo tại Công điện 82/2018 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT.

Trạm thu phí Bắc Thăng Long- Nội Bài là trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án xây dựng QL2, đoạn tránh TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) được Chính phủ phê duyệt, bắt đầu từ 1-1-2011, kéo dài 16 năm 10 tháng 11 ngày. Sau khi đi vào hoạt động, trạm thu phí này đã bị người dân phản đối do đặt không đúng chỗ. 

DUY ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Sự kiện & Bình luận

“Dữ liệu” cho tương lai

“Năm nay bác thay cha con tặng quà Trung thu cho con đây” là lời của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khi đến thăm và tặng quà cho em L.H.H.T., một trong 177 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 tại quận 8, vào ngày 20-9.