Trạm thu phí Dầu Giây thu 767 triệu đồng trong ngày thanh tra đầu tiên

SGGPO
Ngày 20-2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong ngày thanh tra đầu tiên, trạm thu phí Dầu Giây (Đồng Nai) đã thu được số tiền 767 triệu đồng trong tổng số thu toàn tuyến trong ngày là 3,3 tỷ đồng, từ hơn 39.000 phương tiện.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ kéo dài đợt thành tra trong 5 ngày với sự phối hợp của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an. Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dầu Giây, kiểm tra việc kiểm đếm phương tiện, doanh thu thực tế và đối chiếu kết quả trong đợt thanh tra với con số đã báo cáo.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đợt thanh tra lần này nhằm làm rõ thông tin có hay không sự thiếu minh bạch trong hoạt động thu và báo cáo doanh thu các trạm thu phí của tuyến đường này, sau khi xảy ra vụ cướp 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây.

Trước đó, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam – VEC công bố doanh thu trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2019 của tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, bình quân 1 ngày/đêm có khoảng hơn 43.000 lượt phương tiện qua tuyến, đạt mức thu bình quân 3,24 tỷ đồng/ngày . Riêng ngày cao điểm nhất 10-2 (mùng 6 Tết), có khoảng 59.650 lượt phương tiện đi lại.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn phải nâng cao (Ảnh chụp ngày 18-4-2020). Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM gỡ vướng dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 22-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan một số dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công trong 10 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu chủ đầu tư các dự án này khẩn trương rà soát, báo cáo UBND TPHCM những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp giải quyết. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

Theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tổng công suất của các nguồn điện đến năm 2030 đạt khoảng 125-130GW, sản lượng điện khoảng 550-600 tỷ kWh.