Trang bị “kháng thể” chống lại mầm độc ma túy

Ngày 14-9, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) tổ chức lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống ma túy.

Thông tin tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng C04, cho biết, đây là cuộc thi có đối tượng tham gia rộng, gồm cả công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức trong thời gian 3 tháng, dưới 2 hình thức thi viết tự luận và trực tuyến trên trang thông tin điện tử www.thitimhieuluatphongchongmatuy.vn.

Đến nay đã có 1,4 triệu lượt người tham gia dự thi, trong đó riêng tháng thứ nhất đã có gần 860.000 lượt dự thi, với hơn 570.000 người dự thi trực tuyến, cùng gần 300 bài viết tự luận gửi về ban tổ chức.

Kết thúc tháng thứ nhất qua hình thức trực tuyến, ban tổ chức đã lựa chọn và trao 33 giải cho 33 cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, thí sinh xuất sắc nhất trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong thời gian 6 giây.

“Cuộc thi như một liều vaccine, mỗi người dân tham gia cuộc thi sẽ tạo cho mình “kháng thể” để chống lại mầm độc ma túy. Hiểu mối nguy hại của ma túy đối với chính bản thân và xã hội sẽ miễn nhiễm, không bị dụ dỗ, lôi kéo, tiếp tay cho tội phạm và tệ nạn ma túy”, Trung tướng Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục