Trang bị kỹ năng ứng phó thiên tai cho trẻ em vùng lũ

(SGGP).- Ngày 28-4, tại Tiền Giang, Quỹ Prudence và Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children), tổng kết dự án hỗ trợ cộng đồng khu vực sông Mekong của Việt Nam với tổng trị giá gần 200.000 USD.

Dự án được triển khai từ tháng 2-2013 đến tháng 4-2014, nhằm tăng cường khả năng phòng tránh và thích ứng với thiên tai cho hàng chục ngàn trẻ em và người dân vùng lũ 2 tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp.

Dự án đã trang bị các hồ bơi di động, hồ bơi kiên cố, máy phát điện, loa giảng bài, loa cầm tay, cặp phao, áp phao, túi y tế... cho các trường tiểu học vùng lũ. Trẻ em, giáo viên, phụ huynh, cán bộ địa phương được huấn luyện, trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết và biện pháp ứng phó cơ bản trong thiên tai nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đặc biệt, trẻ em còn được dạy bơi và sơ cấp cứu nhằm ứng phó với tình huống lũ lụt xảy ra...

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn