Hội thi “Giọng hát hay ngành y tế TPHCM”

Trao 52 giải thưởng cho các tiết mục

Tiết mục đơn ca “Những cô gái Quan họ” của đơn vị BV Hùng Vương đoạt giải ba tại hội thi.

Kỷ niệm 50 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) tối 26–2, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức trao giải và công diễn những tiết mục xuất sắc của Hội thi “Giọng hát hay ngành Y tế TPHCM” năm 2005.

Hơn 200 y, bác sĩ, thầy thuốc của 32 bệnh viện, trung tâm y tế, các công ty dược tham gia tranh tài sôi nổi. Tại hội thi, nhiều ca khúc tự biên thể hiện tấm lòng của người thầy thuốc được biểu diễn thành công. Kết quả, BTC đã trao 52 giải cho các tiết mục xuất sắc.

Trong đó, giải nhất đơn ca nam thuộc về Chung Quốc Cường – BV Chấn thương chỉnh hình; nhất đơn ca nữ: Ngọc Bích – BV Đa khoa Sài Gòn; nhất song ca: Công ty cổ phần Dược phẩm 2-9; nhất tam ca: BV Từ Dũ; nhất thể loại ca cổ: BV Y học cổ truyền; giải sáng tác tự biên hay nhất: Võ Văn Mạnh - BV Chấn thương Chỉnh hình với bài “Nụ cười tuổi thơ” và Trần Thanh Phong - BV Nhi đồng 2 với bài “Ngọn lửa trắng”.

M.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật