Trao giải thưởng sân khấu năm 2021 khu vực phía Nam

SGGP
Ngày 5-4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng năm 2021 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022. 

Đại diện Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao giải cho các tác giả, nghệ sĩ phía Nam đạt giải thưởng năm 2021

Đại diện Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao giải cho các tác giả, nghệ sĩ phía Nam đạt giải thưởng năm 2021

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã trao tặng 2 giải B Giải thưởng cho tác giả kịch bản - sách nghiên cứu lý luận phê bình cho tác giả Lê Thu Hạnh (tác phẩm Biển vẫn con đường mòn), Nguyễn Thu Phương (Ông ấy là ba tôi) và 4 giải khuyến khích (mỗi giải 7 triệu đồng); trao giải B (20 triệu đồng) cho vở diễn sân khấu cải lương Tiếng gọi non sông (tác giả Nguyễn Thanh Long, đạo diễn Nguyễn Thị Kiều Nga) của đơn vị Nhà hát Tây Đô; giải cá nhân xuất sắc năm 2021 (7 triệu đồng) trao cho NSƯT Trần Hoàng Khanh với vai diễn Phan Văn Trị, trong vở Tiếng gọi non sông của Nhà hát Tây Đô.

Dịp này, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cũng tổ chức tôn vinh và tặng quà các nghệ sĩ 70, 80 và 90 tuổi, tri ân sự cống hiến, đóng góp của các nghệ sĩ đã dành gần trọn cuộc đời cho nghệ thuật sân khấu Việt Nam.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân huyện Tân Hưng (Long An) chờ lũ về  để khai thác thủy sản mưu sinh. Ảnh: NGỌC PHÚC

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Phim

Diễn viên Huỳnh Đông: Biết đủ để bình yên bên gia đình

Chọn lối đi không ồn ào, Huỳnh Đông thuyết phục khán giả bằng nỗ lực qua từng vai diễn hay mỗi bộ phim anh làm đạo diễn. Có lẽ anh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi biết đâu là đủ để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình - điểm tựa quan trọng nhất với anh. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />