Trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka

(SGGP).- Tối 27-12, Thành đoàn TPHCM và Đại học Quốc gia TPHCM đã tổng kết và trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 17.

Giải đặc biệt năm nay được trao cho đề tài nghiên cứu “Môi trường thực tại ảo với tương tác tự nhiên” của nhóm sinh viên Võ Lâm Khánh Duy và Nguyễn Xuân Giềng đến từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM. Cùng với đó, ban tổ chức đã trao 7 giải nhất, 13 giải nhì, 14 giải ba và các giải khuyến khích cho các đề tài xuất sắc ở 11 lĩnh vực dự thi gồm: Xã hội và nhân văn, giáo dục, kinh tế, pháp lý, kỹ thuật, quy hoạch, kiến trúc và xây dựng, công nghệ thông tin, công nghệ hóa, dược, công nghệ sinh - y sinh, nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường.

Năm nay, giải thưởng đã tiếp nhận 645 đề tài của 46 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận gửi về dự thi. Hơn 80 đề tài xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết và cùng nhau tranh tài ở các phần thi thuyết trình, biểu diễn sản phẩm và phản biện trước hội đồng khoa học.

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Mi 11 5G, chiếc flagship cao cấp của Mi

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 11 5G, thiết bị cao cấp sở hữu nhiều cải tiến đột phá với vi xử lý mới nhất Qualcomm® - Snapdragon™ 888, cụm 3 camera sau với độ phân giải cao lên đến 108MP, màn hình AMOLED 120Hz, trải nghiệm âm thanh Harman Kardon sống động và khả năng sạc không dây 50W.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách