Trao hàng ngàn phần quà tặng công nhân, hộ gia đình khó khăn

(SGGP).- Ngày 26-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến trao quà các hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Trung An, An Nhơn Tây, Thái Mỹ (huyện Củ Chi).

Tại đây, lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP đã thăm hỏi, động viên, chúc mừng năm mới và trao quà tặng 800 hộ dân. Mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng, gồm quà và tiền mặt.

Cùng ngày, tại Trường Mầm non Bình Khánh (huyện Cần Giờ), Ủy ban MTTQ TP đã tổ chức trao 400 phần quà tặng các hộ dân nghèo trên địa bàn. Tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, công đoàn ngành y đã tổ chức ngày hội tết ngành y và trao quà cho công nhân lao động bệnh hiểm nghèo. Ngày hội thu hút hơn 1.000 CNVC-LĐ ngành y tế cùng người nhà bệnh nhân tham dự. Ngày hội trưng bày nhiều mặt hàng quần áo, đồ gia dụng, bánh mứt... với mức giá giảm từ 30% - 50%. Tại ngày hội cũng diễn ra buổi bán đấu giá 60 cành mai, cành đào do các đơn vị làm để gây quỹ ủng hộ cho CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo đón xuân. Dịp này, công đoàn ngành y đã trao 160 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng gồm tiền và quà cho công đoàn viên mắc bệnh nan y, hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, doanh thu từ ngày hội sẽ dùng làm chi phí chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 10, TPHCM đã tổ chúc buổi gặp mặt, trao quà cho 50 công nhân vệ sinh dân lập đang hoạt động trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nặng. Đây là những công nhân không có tiền thưởng tết. Mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà.

Công đoàn các khu chế xuất, khu công nghiệp TP cũng đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho 400 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiên về quê đón tết, đang làm việc tại Khu công nghiệp Tân Bình và Tây Bắc Củ Chi.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ hồn đô thị

- Sắp tới, trại giam Chí Hòa ở quận 10 sẽ chuyển đổi công năng sau khi đã hoàn tất vai trò gần 80 năm qua của nó. Điều nhiều người mong mỏi là hình hài của di tích ấy sẽ được bảo tồn nguyên vẹn, hay chỉ giữ một phần.

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn