Trên 100 tỷ đồng xử lý “điểm đen” về TNGT trên đường sắt

Theo Cục Đường sắt Việt Nam, trong năm 2008 ngành đường sắt dành trên 100 tỷ đồng để tuyên truyền và xử lý các “điểm đen” về tai nạn giao thông (TNGT) trên các tuyến đường sắt.

Từ nay đến tháng 6-2008, Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp với các địa phương có đường sắt đi qua để khảo sát, thống nhất các vị trí được coi là “điểm đen” cần cải tạo, tổ chức thiết kế, lựa chọn nhà thầu. Đến tháng 8-2008, sẽ bắt đầu thi công cải tạo các “điểm đen”. Trong năm 2008 tập trung giải quyết các điểm nóng về TNGT đường sắt ở Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Đồng Nai…

Theo thống kê, hiện nay trên toàn mạng đường sắt quốc gia có 3.893 đường ngang dân sinh mở bất hợp pháp và trên 480.000 công trình xây dựng xâm phạm hành lang an toàn đường sắt. Đây là nguyên nhân cơ bản làm gia tăng TNGT đường sắt trong thời gian qua.

H.Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: